VỆ SINH MÁY PHOTO – CÁC BƯỚC HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

CÁC BƯỚC VỆ SINH MÁY PHOTOCOPY ĐƠN GIẢN DỄ DÀNG

Đối với các doanh nghiệp, công ty hiện nay máy Photocopy là một thiết bị không thể thiếu. Nó chiếm phần trăm khá lớn trong quy trình hoạt động của một công ty. Vì thế máy Photocopy đang được sử dụng rộng rãi trên khắp các tỉnh thành cũng như là TP Hồ Chí Minh.

Như các bạn được biết máy photo là một vật dụng điện tử cực kì quan trọng và bổ ích dành cho đời sống hằng ngày cũng như trong công nghiệp. Thế nên, công dụng của máy photocopy hiện nay được rất nhiều người tiêu dùng biết đến trong việc photocopy các loại giấy tờ cũng như các văn bản và bản đồ các dự án. Trong quá trình hoạt động thời gian lâu dài, máy Photocopy cũng cần được bảo trì thường xuyên giống như các thiết bị khác.

Bên cạnh đó việc bảo trì vệ sinh máy Photocopy theo định kỳ là một việc vô càng quan trọng. Dưới đây là các bước vệ sinh máy Photo đơn giản dễ dàng kèm theo những lưu ý mà mình nghĩ sẽ rất cần thiết với các bạn!

Cách vệ sinh máy Photo đơn giản dễ dàng

Nếu kính tiếp xúc hoặc kính quét bị bẩn, độ rõ của bản sao có thể bị giảm. Làm sạch các bộ phận này nếu chúng bẩn.

Khi thực hiện bảo trì trên máy, luôn ngắt kết nối dây nguồn khỏi ổ cắm trên tường.

Nếu nội thất của máy không được vệ sinh thường xuyên, bụi sẽ tích tụ. Cháy và hỏng có thể là kết quả của sự tích tụ bụi nặng bên trong cỗ máy này. Liên hệ với đại diện bán hàng hoặc dịch vụ của bạn để biết chi tiết về và chi phí cho việc vệ sinh nội thất của máy.

những thắc mắc liên quan
thắc mắc về máy photo

Lưu ý khi vệ sinh máy Photo copy

Không sử dụng chất tẩy rửa hóa học hoặc dung môi hữu cơ, chẳng hạn như chất pha loãng hoặc benzen trong quá trình vệ sinh máy photo. Nếu các chất đó vào bên trong máy hoặc làm chảy các bộ phận bằng nhựa, có thể xảy ra lỗi.

Không làm sạch các bộ phận khác ngoài những phần được chỉ định rõ ràng trong hướng dẫn này. Các bộ phận khác chỉ nên được làm sạch bởi đại diện dịch vụ của bạn.

Lau máy bằng vải khô, mềm. Nếu cách này không loại bỏ được bụi bẩn, hãy lau máy bằng vải ẩm và vặn chặt. Nếu một miếng vải ẩm vẫn không loại bỏ được bụi bẩn, hãy thử sử dụng chất tẩy nhẹ.

Lau máy bằng vải khô để loại bỏ độ ẩm, sau khi sử dụng miếng vải ẩm.

Bài viết hữu ích liên quan  bán máy photocopy ricoh cũ

1. Vệ sinh kính phơi sáng và kính quét

Một trong những điều quan trước khi vệ sinh máy photo là bạn cần hiểu về kính quét, kính phôi sáng. Đây là nơi đặt bản gốc photo để má quét. Lưu ý quan trọng, Không đóng ADF trong khi các vật cứng được đặt trên kính quét. Làm như vậy có thể làm hỏng máy -> Lau kính tiếp xúc và kính quét.

(số 1 là  kính quét; số 2 là kính tiếp xúc)

Vệ sinh kính phơi sáng và kính quét
Vệ sinh kính phơi sáng và kính quét

2. Vệ sinh nắp kính tiếp xúc (Lau tờ)

Cách vệ sinh này chủ yếu được sử dụng ở Châu Âu và Châu Á.

Vệ sinh nắp kính tiếp xúc (Lau tờ)
Vệ sinh nắp kính tiếp xúc (Lau tờ)

3.Làm sạch bộ nạp tài liệu tự động

Lau tấm và tấm dẫn hướng của ADF

(số 1 là Tấm hướng dẫn; số 2 là Tấm)

Làm sạch bộ nạp tài liệu tự động
Làm sạch bộ nạp tài liệu tự động

4.Vệ sinh phích cắm dây điện

Kiểm tra phích cắm là một trong những điều cực kỳ quan trọng trong quá trình vệ sinh máy photo. Đảm bảo ngắt kết nối phích cắm khỏi ổ cắm trên tường ít nhất một lần một năm và kiểm tra các điều sau:

 • Có vết cháy trên phích cắm.
 • Các ngạnh trên phích cắm bị biến dạng.

Nếu có bất kỳ điều kiện nào ở trên, không sử dụng phích cắm và tham khảo ý kiến ​​đại lý hoặc đại diện dịch vụ của bạn. Sử dụng phích cắm có thể dẫn đến hỏa hoạn hoặc điện giật.

Đảm bảo ngắt kết nối dây nguồn khỏi ổ cắm trên tường ít nhất một lần một năm và kiểm tra các điều sau:

 • Dây bên trong của dây nguồn bị lộ, đứt,…
 • Lớp phủ của dây nguồn có vết nứt hoặc vết lõm.
 • Khi uốn dây nguồn, nguồn sẽ tắt và bật.
 • Một phần của dây nguồn trở nên nóng.
 • Dây nguồn bị hỏng.

Nếu có bất kỳ điều kiện nào ở trên, không sử dụng dây nguồn và tham khảo ý kiến ​​đại lý hoặc đại diện dịch vụ của bạn. Sử dụng dây nguồn có thể dẫn đến hỏa hoạn hoặc điện giật.

Hãy chắc chắn ngắt kết nối phích cắm khỏi ổ cắm trên tường và làm sạch các ngạnh và khu vực xung quanh các ngạnh ít nhất một lần một năm. Cho phép bụi tích tụ trên phích cắm tạo thành nguy cơ hỏa hoạn.

khánh nguyên chuyên cho thuê và bán máy photo uy tín
khánh nguyên chuyên cho thuê và bán máy photo uy tín

Những lưu ý quan trọng khi vệ sinh máy photo:

Lưu ý 1:

1.Tắt công tắc nguồn chính trước khi rút dây nguồn.

Cách tắt nguồn chính

 • Khi ngắt kết nối dây nguồn khỏi ổ cắm trên tường, luôn rút phích cắm, không rút dây. Kéo dây có thể làm hỏng dây nguồn. Sử dụng dây điện bị hỏng có thể dẫn đến hỏa hoạn hoặc điện giật.
 • Không tắt nguồn trong khi máy đang hoạt động.
 • Không giữ công tắc nguồn chính trong khi tắt nguồn chính. Làm như vậy sẽ tắt nguồn điện của máy và có thể làm hỏng đĩa cứng hoặc bộ nhớ và gây ra trục trặc.
 • Mở nắp công tắc nguồn chính, sau đó nhấn công tắc nguồn chính.
 • Các chỉ số năng lượng chính đi ra ngoài. Nguồn chính sẽ tự động tắt khi máy tắt. Nếu màn hình trên bảng điều khiển không biến mất, hãy liên hệ với đại diện dịch vụ của bạn.

Lưu ý 2:

Khi tắt công tắc nguồn chính trong khi sử dụng chức năng fax, công việc in và chờ fax có thể bị hủy và không nhận được tài liệu fax đến. Nếu bạn phải tắt công tắc này vì một số lý do, hãy đảm bảo 100% được hiển thị dưới dạng bộ nhớ khả dụng trên màn hình trước khi tắt công tắc nguồn chính hoặc rút dây nguồn.

Bài viết hữu ích liên quan  cửa hàng bán máy photocopy đa năng

Các tập tin fax trong bộ nhớ sẽ bị xóa một giờ sau khi bạn tắt công tắc nguồn chính hoặc rút dây nguồn. Nếu một tệp bị xóa khỏi bộ nhớ, Báo cáo mất điện sẽ tự động được in ngay khi nguồn được phục hồi. Báo cáo này có thể được sử dụng để xác định các tập tin bị mất.

2.Các tập tin fax trong bộ nhớ sẽ bị xóa một giờ sau khi bạn tắt công tắc nguồn chính.

3.Dây nguồn phải được kết nối với máy khi thực hiện bảo trì.

Nơi hướng dẫn tận tình cách vệ sinh máy photo copy khi máy đến tay người tiêu dùng

Qúy khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn phục vụ tận tình chu đáo. Mọi thắc mắc về máy photocopy, cách sử dụng máy Photocopy, cách vệ sinh máy photo đơn giản sẽ được các kỹ thuật viên, chuyên gia tại Khánh Nguyên giải đáp từng chi tiết.. Giúp khách hàng hiểu và có thể sử dụng được tối đa các chức năng mà máy Photocopy mang lại. Không những thế khi khách hàng mua máy photocopy chính hãng tại công ty chúng tôi. Khách hàng sẽ được nhân viên vận chuyển đến tận nơi mà không mất phí.

Công ty TNHH Máy Văn Phòng Khánh Nguyên được thành lập năm 2001. Sau gần 20 năm không ngừng phấn đấu và phát triển, Khánh Nguyên hiện nay đã là một trong những Công Ty hàng đầu về lĩnh vực máy Photocopy. Khánh Nguyên có các hệ thống đại lý trên tất cả các thành phố lớn của Việt Nam và hàng trăm khách lẻ mỗi năm.

VỆ SINH MÁY PHOTO
VỆ SINH MÁY PHOTOCOPY

Với phương châm uy tín – chất lượng, với đội ngũ kỹ thuật Chuyên nghiệp – Nhiệt huyết, kết hợp với những nhãn hàng máy photocopy hàng đầu như Ricoh – Toshiba – Canon. Chúng tôi hoàn toàn tự tin có thể đáp ứng được nhu cầu Mua – Thuê máy Photocopy của quý Khách Hàng kể cả những nhu cầu khắt khe nhất.

Khánh Nguyên – phấn đấu trở thành một Công Ty chuyên phục vụ nhu cầu thuê – mua máy photocopy dẫn đầu thị trường Việt Nam.
Tăng cường mở rộng hợp tác với các đại lý cung cấp máy photocopy, đồng thời giữ mối quan hệ tốt đẹp với Khách hàng hiện tại, đưa sản phẩm đến với khách hàng nhiều hơn, thị phần được mở rộng hơn.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ tại đây để được tư vấn miễn phí

Công ty TNHH Máy Văn Phòng Khánh Nguyên

Website: https://khanhnguyen.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/MayphotocopyKhanhNguyen/

Mail: info@khanhnguyenco.com.vn

Address: 100 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình

 

Các tìm kiếm liên quan đến CÁC BƯỚC VỆ SINH MÁY PHOTOCOPY ĐƠN GIẢN DỄ DÀNG

cách vệ sinh máy photocopy ricoh

máy photo bị sọc ngang

máy photo bị sọc mờ

các bước vệ sinh máy photocopy

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *