THÔNG BÁO LỖI RICOH MP 5054 THƯỜNG GẶP VÀ CÁCH XỬ LÝ

THÔNG BÁO LỖI THƯỜNG GẶP CỦA MÁY RICOH MP 5054 VÀ CÁCH XỬ LÝ

THÔNG BÁO LỖI THƯỜNG GẶP CỦA MÁY RICOH MP 5054 VÀ CÁCH XỬ LÝ

GIỚI THIỆU SƠ QUA VỀ MÁY PHOTO RICOH MP 5054

Máy photocopy RICOH MP 5054 là một sản phẩm mới ở thị trường Việt Nam. Đây là sản phẩm được trưng bày trong showroom ở các nước phát triển trên thế giới. Đây là dòng máy photocopy laser kỹ thuật số. Được sản xuất năm 2016 tại chây Mỹ, châu Âu với độ bền tốt và tiêu chuẩn cực cao. Với các ưu điểm nổi bật sau:

Tiết kiệm thời gian: Phục hồi nhanh chóng từ chế độ ngủ và tốc độ in nhanh đầu tiên.
Năng suất cao: In tối đa 50 trang mỗi phút
Dễ sử dụng: Chọn giữa hai bảng điều hành (9 inch và 10,1 inch)
Tiết kiệm chi phí: Tiêu thụ năng lượng thấp
Linh hoạt: Nhiều mô hình để đáp ứng mọi nhu cầu của bạn

CÁC THÔNG BÁO LỖI THƯỜNG GẶP Ở MÁY RICOH MP 5054

Tuy được đánh giá là một dòng sản phẩm mới và cực kỳ tốt. Tuy nhiên đối với người mới lần đầu sử dụng hoặc dùng chưa quen. Có thể bạn sẽ gặp rắc rối khi thấy các thông báo lỗi ở máy mà không biết phải xử lý làm sao. Hãy cùng Khánh Nguyên theo dõi nội dung dưới đây nhé.

Ricoh mp 5054
Ricoh mp 5054

Lỗi thông báo thường gặp

Nguyên nhân

Cách khắc phục cho các thông báo lỗi Ricoh Mp 5054

“Please wait.”Thông báo này xuất hiện khi bạn nhấn phím [Energy Saver] hoặc phím [Check Status] .Chờ một lúc. Nếu máy chưa sẵn sàng trong 5 phút, hãy tắt nguồn và đảm bảo đèn báo nguồn chính sẽ tắt. Đợi ít nhất 10 giây, sau đó bật lại nguồn. Nếu máy vẫn chưa sẵn sàng trong 5 phút, hãy liên hệ với đại diện dịch vụ của bạn.
“Please wait.”Thông báo này xuất hiện khi máy đang nóng lên.Chờ một lúc. Nếu máy chưa sẵn sàng trong 5 phút, hãy tắt nguồn và đảm bảo đèn báo nguồn chính sẽ tắt. Đợi ít nhất 10 giây, sau đó bật lại nguồn. Nếu máy vẫn chưa sẵn sàng trong 5 phút, hãy liên hệ với đại diện dịch vụ của bạn.

Đợi đến khi tin nhắn biến mất. Không tắt nguồn trong khi thông báo đang hiển thị.

“Please wait.”Thông báo lỗi này xuất hiện khi bạn thay đổi hộp mực.Chờ một lúc. Nếu tin nhắn không biến mất sau 5 phút, hãy tắt nguồn và đảm bảo đèn báo nguồn chính sẽ tắt. Đợi ít nhất 10 giây, sau đó bật lại nguồn. Nếu thông báo vẫn hiển thị trong hơn 5 phút, hãy liên hệ với đại diện dịch vụ của bạn.
“Some page(s) are near blank.”Trang đầu tiên của tài liệu gần như trống.Mặt trống của bản gốc có thể đã được quét. Hãy chắc chắn để đặt bản gốc của bạn một cách chính xác.
“Please wait.”Điều kiện môi trường hiện tại nằm ngoài phạm vi nhiệt độ khuyến nghị cho máy.Kiểm tra các điều kiện môi trường tối ưu cho máy và di chuyển nó đến một vị trí khác.

·Để máy photo Ricoh Mp 5054 trong một thời gian và cho phép nó thích nghi với môi trường.

“Shutting down… Please wait. Main power will be turned off automatically. Maximum waiting time: 6 minute(s)”Quy trình tắt đã bắt đầu do tắt nguồn trong khi máy ở chế độ chờ hoặc thực hiện thao tác.Thực hiện theo thông báo xuất hiện và đợi cho đến khi máy tắt. Không bật nguồn trong khi thông báo này được hiển thị. Nếu nguồn đã được bật, hãy làm theo thông báo xuất hiện.

Nếu đèn báo nguồn chính vẫn sáng sau khi hết thời gian chờ tối đa, hãy liên hệ với đại diện dịch vụ của bạn.

“Cannot detect original size.”Bản gốc được đặt trên kính tiếp xúc là kích thước không chuẩn.Đặt bản gốc lên kính tiếp xúc của máy RICOH MP 5054 một lần nữa. Đối mặt với bản gốc xuống.

·Nếu máy không thể phát hiện kích thước của bản gốc, hãy chỉ định kích thước theo cách thủ công – không sử dụng chế độ Chọn giấy tự động hoặc chức năng Tự động thu nhỏ / phóng to.

“Cannot detect original size.”Không có bản gốc nào được đặt, hoặc bản gốc được đặt trên kính phơi sáng có kích thước không đạt tiêu chuẩn.Đặt bản gốc chính xác.

Chỉ định kích thước ban đầu.

Khi đặt bản gốc trực tiếp lên kính phơi sáng, hành động nâng / hạ của nắp kính phơi sáng hoặc Bộ nạp tài liệu tự động (ADF) sẽ kích hoạt quy trình phát hiện kích thước gốc tự động. Nâng nắp kính tiếp xúc hoặc ADF 30 độ trở lên.

“Cannot display preview of this page.”Thông báo lỗi Dữ liệu hình ảnh có thể đã bị hỏng.Nhấn [Exit] để hiển thị màn hình xem trước mà không có hình thu nhỏ.

Nếu tài liệu đã chọn chứa nhiều trang, nhấn [Switch] trên khu vực “Display Page” để thay đổi trang và sau đó bản xem trước của trang tiếp theo sẽ xuất hiện.

“Check paper size.”Một kích thước giấy không đều được thiết lập.Nếu bạn nhấn phím [Start] , bản sao sẽ bắt đầu sử dụng giấy đã chọn.
“Duplex is not available with this paper size.”Một khổ giấy không có sẵn trong chế độ Hai mặt.Chọn một khổ giấy thích hợp. 
“Exceeded the maximum number of sheets that can be used. Copying will be stopped.”Số lượng trang người dùng được phép sao chép đã bị vượt quá.Giảm bớt số trang khi dùng trên máy photo Ricoh Mp 5054
“File being stored exceeded max. number of pages per file. Copying will be stopped.”Bản gốc được quét có quá nhiều trang để lưu trữ dưới dạng một tài liệu.Nhấn [Exit] và sau đó lưu trữ lại với số lượng trang thích hợp.
“Magazine or Booklet mode is not available due to mixed image mode.”Bạn đã chọn chức năng “Magazine” hoặc “Booklet” cho bản gốc được quét bằng các chức năng khác nhau, chẳng hạn như sao chép và máy in.Đảm bảo rằng bản gốc mà chức năng “Magazine” hoặc “Booklet” được áp dụng được quét bằng cùng một chức năng.
“Maximum number of sets is n.”Số lượng bản sao vượt quá số lượng bản sao tối đa.Bạn có thể thay đổi số lượng bản sao tối đa từ [Max. Copy Quantity] trong [General Features] trong [Copier / Document Server Features]
“Memory is full. nn originals have been scanned. Press [Print] to copy scanned originals. Do not remove remaining originals.”Số lượng bản gốc được quét vượt quá số lượng trang có thể được lưu trữ trong bộ nhớ.Nhấn [Print] để sao chép bản gốc được quét và hủy dữ liệu quét. Nhấn [Clear Memory] để hủy dữ liệu quét và không sao chép.
“Press [Continue] to scan and copy remaining originals.”Máy đã kiểm tra nếu bản gốc còn lại sẽ được sao chép, sau khi bản gốc được quét được in.Xóa tất cả các bản sao và sau đó nhấn [Continue] để tiếp tục sao chép. Nhấn [Stop] để dừng sao chép.
“The selected folder is locked. Please contact the file administrator.”Một nỗ lực đã được thực hiện để chỉnh sửa hoặc sử dụng một thư mục bị khóa.Thiết lập lại mật khẩu của User.
“Cannot find the specified path. Please check the settings.”Tên của máy tính hoặc thư mục được nhập làm đích là sai.Kiểm tra xem tên máy tính và tên thư mục cho đích là chính xác.
“Cannot delete the folder because it contains locked files. Please contact the file administrator.”Thư mục không thể bị xóa vì nó chứa bản gốc bị khóa.Mở khóa bản gốc bị khóa để xóa nó. 
“Functional problem occurred. Stopped processing.”Nguồn bị tắt trong khi máy đang nhận tài liệu bằng Internet Fax.Ngay cả khi bạn bật nguồn ngay lập tức, tùy thuộc vào máy chủ thư, máy có thể không thể tiếp tục nhận Internet Fax nếu hết thời gian chờ. Đợi cho đến khi hết thời gian chờ của máy chủ thư, rồi tiếp tục nhận Internet Fax.
“Functional problems with facsimile. Data will be initialized.”Có một vấn đề với fax.Ghi lại mã số hiển thị trên màn hình, sau đó liên hệ với đại diện dịch vụ của bạn. Các chức năng khác có thể được sử dụng.
“Memory is full. Cannot scan more. Transmission will be stopped.”Thông báo Bộ nhớ đầy.Nếu bạn nhấn [Exit] , máy sẽ trở về chế độ chờ và bắt đầu truyền các trang được lưu trữ.

Kiểm tra các trang chưa được gửi bằng Báo cáo kết quả liên lạc và sau đó gửi lại các trang đó.

“Put original back, check it and press the Start key.”Thông báo lỗi Bản gốc bị kẹt trong quá trình truyền bộ nhớ.Nhấn [Exit], sau đó gửi lại tài liệu.
“Error occurred, and transmission was cancelled.”Ban đầu bị kẹt trong quá trình truyền ngay lập tức.

Đã xảy ra sự cố trong máy hoặc có tiếng ồn trên đường dây điện thoại.

Nhấn [Thoát] , sau đó gửi lại tài liệu.

Trên đây là Bảng chi tiết về các Thông báo lỗi thường gặp ở máy Ricoh Mp 5054. Hy vọng các bạn có thể tự xử lý thành công ở nhà. Nếu còn thắc mắc gì, hãy liên hệ với Khánh Nguyên nhé:

cho thuê máy phototocopy khánh nguyên

Công ty TNHH Máy Văn Phòng Khánh Nguyên

Website: https://khanhnguyen.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/MayphotocopyKhanhNguyen/

Mail: info@khanhnguyenco.com.vn

Address: 100 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình

Các tìm kiếm liên quan đến THÔNG BÁO LỖI RICOH MP 5054 THƯỜNG GẶP VÀ CÁCH XỬ LÝ

cách khắc phục lỗi máy photocopy ricoh

sp mode ricoh mp 3054

thông báo lỗi ricoh mp 5054

sp mode ricoh mp 5000

cách test mực máy photo ricoh

cách chỉnh đậm nhạt máy photocopy ricoh

máy ricoh 1060 bị mờ bản chụp

photo mực xanh bị mờ

sp mode ricoh mpc 6501

 

 

Bài viết hữu ích liên quan  MÁY PHOTOCOPY CÔNG NGHIỆP TẠI TP HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *