SỬA BOARD MÁY PHOTOCOPY

Sửa máy photocopy

Một trong những lỗi đó mà ta có thể quan tâm là lỗi board máy photocopy bị hư. Bài viết này trình bày các vấn đề liên quan đến cách sửa board máy photocopy.

Để sửa được lỗi board máy photocopy thì ta cần phải tìm hiểu những nội dung sau:

Cách sửa board máy photocopy.

Bảng mạch điều khiển chính MCB (Main Control Board). Có chức năng tập hợp các yêu cầu đưa vào, thu nhận tín hiệu thăm dò rồi tiến hành xử lý những thông tin đó.

Gửi tín hiệu điều khiển đến các thiết bị điện. Vì thế ta có thể gọi đó là Board trong máy photocopy hoặc cũng co thể gọi đó là main.

Sửa board máy photocopy

Dấu hiệu nhận biết để sửa board máy photocopy hư?

Tình trạng xảy ra khi Mạin board bị hư mà bạn thường gặp phải như sau:

Đây là một trong những lỗi không hề dễ nhận biết và không phải đơn vị nào cũng xử lý được. Với mỗi dòng máy photo sẽ có các biểu hiện khác nhau, nhưng cơ bản bạn có thể dựa vào một số biểu hiện sau để biết được board máy photocopy hư?

– Máy không lên nguồn: hiện tượng không lên điện có thể do bạn lâu không sử dụng hoặc bị chập điện. Với lỗi này chúng ta xác định ngay phần board nguồn trong máy đã gặp phải vấn đề.

– Máy không khởi động, màn hình tối không hiển thị, bật nguồn chính chỉ thấy đèn Power màu xanh.

Máy không vào điện, đã kiểm tra đầy đủ thiết bị kết nối giữa máy và nguồn điện.=> Có thể do máy của bạn đã bị lỗi board nguồn, cần gọi kỹ thuật đến kiểm tra chính xác để xác định lỗi tại đâu và có phương án xử lý.

sửa board máy photocopy

– Máy vẫn lên nguồn, nhưng không thể thực hiện thao tác in/photo: kỹ thuật đã tác đông các thao tác phần mền như cài đặt lại driver in, kiểm tra các vật tư liên quan mà vẫn không được, vậy thì chắc chắn liên quan đến board rồi.

– Máy photo bị loạn bàn phím: rất nhiều các máy văn phòng bây giờ đã được thiết kế với màn cảm ứng, giao diện dễ dùng.

Tuy nhiên khi thực hiện thao tác màn cảm ứng bị loạn lên, cái này là do board điều khiển. Cần được kiểm tra để biết chính xác.

– Máy thực hiện thao tác in/photo bị mờ: dù đã thực hiện can thiệp, kiểm tra hết tất cả các phần linh kiện trong máy, vệ sinh dàn giương mà vẫn không thấy hiệu quả, đây cũng là một biểu hiện rất phổ biến với lỗi board.

-Máy vẫn vào điện nhưng không in/photo được=> kiểm tra card kết nối. Trong máy photo có card kết nối nếu bị lỗi sẽ không thể kết nối giữa máy tính và máy photo

sửa board máy photocopy

– Máy photocopy bị lỗi ổ cứng: ổ cứng là một thiết bị phần cứng quan trọng trong máy photocopy.

Nó là trung tâm điều kiểm máy giống như bộ não con người, có chức năng tiếp nhận và truyền đạt thông tin in +copy +scan,…

Từ máy tính sang máy photoocpy vì vậy khi ổ cứng bị lỗi sẽ có một số dấu hiệu để chúng ta nhận biết như:

+ Với máy photocopy Ricoh sẽ báo lỗi: SC 867 – 005 hay 865

+ Máy photocopy Toshiba báo lỗi trên hệ thống F10

+ Máy photocopy Xerox báo lỗi 010-338, ….

sửa board máy photocopy

– Báo lỗi Download Network Available.

– Máy treo, các nút bấm không tác dụng.

– Trắng màn hình hiển thị (không hiện hình ảnh chỉ toàn màu trắng)

– Báo lỗi Code E350, Code E110

– Tự động khởi động lại nhiều lần.

– Tự động thay đổi ngôn ngữ

– Không kết nối cổng RJ 45 được.
Ở mỗi một dòng máy thì lỗi về ổ cứng có cách khắc phục hay phải thay thế riêng. Khi máy bị lỗi thì tốt nhất liên hệ đến đơn vị sửa máy photocopy uy tín để được kiểm tra và khắc phục sớm nhất.

Đó là một vài dấu hiệu ta có thể nhận biết board máy photocopy hư mà các bạn có thể tham khảo. Và trước khi sửa board máy photocopy ta cũng phải tìm hiểu xem đâu là nguyên nhân khiến máy photo của bạn gặp vấn đề. Mời các bạn đọc tiếp phần tiếp theo để biết được một số nguyên nhân khiến board máy photocopy hư.

Nguyên nhân làm board máy photocopy hư mà ít người biết đến.

sửa board máy photocopy

TÌm hiểu thông tin chi tiết tại website: https://khanhnguyen.vn/

Cụ thể board máy photocopy hư là do một số tác nhân mà ta có thể xử lí được. Nhưng nếu không chú ý nó có thể làm bạn khó chịu và ảnh hưởng rất lớn đến công việc của bạn. Sau đây mình xin chia sẽ một vài nguyên nhân như sau:

– Nguồn cấp không ổn định.

– Sấm sét, đánh vào đường line FAX, cổng mạng và nguồn điện.

– Môi trường ẩm thấp.

– Chập điện, các jack cắm bị chạm.

– Côn trùng phá hoại.

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu sơ về nguyên nhân làm board máy photo hư. Tiếp theo chúng ta sẽ tìm cách sửa board máy photocopy như thế nào cho hiệu quả.

Cách sửa board máy photocopy hiệu quả nhất.

Là một bộ phận nằm trong phần cứng của máy photo. Nhiều người sẽ tự hỏi liệu khi board  bị lỗi có sửa được không? hay là cần thay thế bằng board mới? Liệu sửa chữa có đảm bảo chất lượng, độ bền có cao?

Máy photocopy bị lỗi board có thể sửa được, nhưng là tùy vào điều kiện – lỗi kỹ thuật. Mức độ đang gặp phải.

Dựa vào thông số kỹ thuật mà chúng ta đo đạc được chúng ta sẽ xác định được board máy photo của bạn có thể sửa được không. Cần phải kiểm tra cụ thể để đưa ra phương án.

sửa board máy photocpy

Nếu board có thể sửa được chúng ta có thể lựa chọn phương án sửa chữa để tiếp kiệm chi phí. Vì với việc lựa chọn thay thế một board mới chi phí có thể gấp đôi hoặc ba lần so với việc lựa chọn sửa chữa.

Board là bộ bận thuộc phần cứng của máy, nếu trong điều kiện môi trường điện ổn định, máy được bảo quản trong điều kiện môi trường tốt, … Thì việc sửa chữa board vô cùng đảm bảo và bạn không cần phải lo lắng gì đâu nhé.

Sửa board máy photocopy

Dù là lỗi rất ít khi gặp, nhưng khi gặp phải sự cố lỗi board bạn cũng sẽ cảm thấy khó xử lý. Với giá trị một chiếc máy photo không phải nhỏ?

Gặp phải trường hợp này bạn sẽ xử lý ra sao? Sửa máy photocopy Khánh Nguyên chia sẻ với bạn hai cách khắc phục tốt nhất như sau:

-Kiểm tra chính xác bộ phận board bị lỗi và thay thế bằng linh kiện hoàn toàn mới: là vật tư không có sẵn với tất cả các dòng máy photo.

Nên bạn cần tìm một đơn vị chuyên sửa máy photocopy để được báo giá và cung cấp linh kiện chính xác với giá và chế độ bảo hành tốt nhất.

– Tiếp kiệm chi phí cho doanh nghiệp với phương án sửa board máy photocopy tại Photo Khánh Nguyên. Chúng tôi hoạt động lâu năm trong lĩnh vực máy photocopy.

Chuyên cung cấp, sửa chữa và cung cấp thiết bị gồm linh kiện, mực in, …,

Sửa board máy photocopy

Với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, được đào tạo chuyên sâu. Chính vì thế chúng tôi nhận sửa chữa board máy photo tốt nhất, cam kết bảo hành sau khi sửa chữa.

Nhận sửa board tất cả các dòng máy photocopy như Toshiba, Canon, Xerox, Ricoh, …

Sau khi biết được một số nguyên nhân và cách xử lý vậy để tránh hiện tượng bị lỗi board chúng ta cần chú ý những gì?

Lưu ý trước khi sửa board máy photocopy.

Khi sử dụng máy photocopy các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Lắp đặt máy ở nơi có môi trường sạch sẽ, thoáng mát

– Điện áp ổn định: tránh hiện tượng sử dụng nhầm nguồn điện 110V với 220V. Cần xem kỹ hướng dẫn với dòng máy bạn đang sử dụng.

– Khi máy báo lỗi thì nên nhờ ngay sự can thiệp của đơn vị sửa máy photocopy để được xác định nhanh chóng và có phương án xử lý kịp thời, tránh để máy lâu gây hư hỏng nặng hơn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về hiện tượng lỗi board ở máy photo. Bạn đang gặp vấn đề phức tạp này.

Đừng quá lo lắng bạn nhé. Hãy liên hệ ngay đến Khánh Nguyên để được cử ngay kỹ thuật kinh nghiệm đến tận nơi kiểm tra và đưa ra phương án khắc phục hiệu quả nhất.

Nếu có thắc mắc gì về việc tư vấn mua máy photocopy các bạn có thề liên hệ cho Khánh Nguyên để được hỗ trợ. Cảm ơn các bạn.

——————————————

Các từ khóa liên quan:

Chuyên sửa board

Sữa Board Nguồn Máy photocopy

Sửa chữa các loại board mạch máy photocopy Ricoh

Sửa board máy photocopy tại Hồ Chí Minh nhanh nhất

chuyên sửa chữa board máy photocopy

chuyên sửa chữa máy photocopy Ricoh tận nơi

Dịch vụ sửa chữa Boards

Chuyên sửa board

3 thoughts on “SỬA BOARD MÁY PHOTOCOPY

  1. Nguyễn văn cường says:

    cần sữa máy toshiba e720 01 bo main lỗi đến nắp ADF – 02 bo sys lỗi đang úp rimwer bị mất điện ko khởi động được – bo xanh laze lỗi 59 – bo can lỗi 11
    báo giá giúp mình để mình gửi vào sữa
    ĐT: 0987677248

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *