CÁCH XỬ LÝ ĐƠN GIẢN LỖI MÁY PHOTO RICOH KHÔNG NHẬN MỰC

CÁCH XỬ LÝ ĐƠN GIẢN LỖI MÁY PHOTO RICOH KHÔNG NHẬN MỰC

MÁY PHOTO RICOH KHÔNG NHẬN MỰC- NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH XỬ LÝ

RICOH là một tập đoàn Điện tử đến từ Nhật bản. Chuyên cung cấp đa dạng các dòng máy văn phòng (máy photocopy, máy in, máy fax, máy chiếu…) cho đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, phần mềm. Trong khoảng thời gian phát triển của mình, RICOH đã đạt được rất nhiều thành tựu đáng kể trong việc sản xuất máy photocopy. Từ các dòng máy photocopy giá rẻ đến cao cấp nhất. Từ các dòng máy đen trắng đến các dòng máy màu.

Tuy nhận được sự phản hồi rất tốt từ người sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình vận hành chiếc máy photocopy, bạn sẽ không phải tránh khỏi những trục trặc, những sự cố do máy photocopy gây ra. Ngoài kẹt giấy là sự cố phổ biến nhất. Thì lỗi máy photo Ricoh không nhận mực cũng là một trong những sự cố thường xuyên xảy ra, gây đau đầu cho người sử dụng.

sự cố photocopy khánh nguyên

Hôm nay Khánh Nguyên sẽ chia sẻ cho bạn. Nguyên nhân và cách xử lý khi máy photo Ricoh không nhận mực. Từ đó các bạn có thể dễ dàng khắc phục sự cố một cách đơn giản nhất. Chúng ta cùng theo dõi nhé!

CÁCH NHẬN BIẾT MÁY PHOTO RICOH KHÔNG NHẬN MỰC

Lỗi máy photo Ricoh không nhận mực là tình trạng khi bạn in hay photocopy ở trên máy photocopy xảy ra hiện tượng mực xuất hiện không đồng đều ở trên bề mặt bản in. Hoặc thậm chí là mực không xuất hiện ngay ở trên bề mặt bản in.

Các bạn có thể dễ dàng nhận biết tình trạng này thông qua các dấu hiệu sau:

  • Báo lỗi trên màn hình. Máy photo Ricoh không nhận mực sẽ báo lỗi trực tiếp trên màn hình. Và dừng quá trình in ấn của bạn lại.
  • Bạn đã thử rút ống mực ra và cắm vào lại nhưng lệnh in vẫn không thực hiện được.
  • Các thao tác bạn thực hiện trên máy RICOH đều bị báo lỗi.

NGUYÊN NHÂN KHIẾN MÁY PHOTO RICOH KHÔNG NHẬN MỰC

Qua quá trình xử lý sự cố cho hàng trăm khách hàng. Khánh Nguyên đã tổng hợp ra một số nguyên nhân dẫn đến sự cố không nhận mực như sau:

1. Chất lượng mực in kém dẫn đến máy photo Ricoh không nhận mực.

Chất lượng mực in kém được xem là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc không nhận mực ở máy photocopy Ricoh. Khi máy báo lỗi không nhận mực rất có thể mực bạn đang sử dụng là loại mực có chất lượng kém, không tương thích với máy. Sau quá trình sử dụng, mực kém chất lượng sẽ để lại cặn bẩn làm bẩn, tắc hộp mực, tắc ống dẫn mực khiến mực không lưu thông được.

Bài viết hữu ích liên quan  DỊCH VỤ THUÊ MÁY PHOTOCOPY TẠI NHƠN TRẠCH

Một số người sử dụng vì muốn tiết kiệm chi phí. Nên đã mua và sử dụng các loại mực không đạt chất lương, không tương thích với máy photo. Lâu ngày sẽ gây hư hỏng linh kiện trong máy photo, làm giảm tuổi thọ của máy.

Ngoài ra, máy photocopy Ricoh không nhận mực còn do nguyên nhân hộp mực bẩn, cặn mực qua quá trình sử dụng không được vệ sinh thay thế dẫn đến làm tắc ống dẫn mực, mực không lưu thông được

Vì thế các bạn lưu ý trong việc chọn mực cho máy photocopy nói chung và máy photocopy Ricoh nói riêng. Để đảm bảo chất lượng bản in cũng như tránh các sự cố khác xảy ra. Các bạn nên lựa chọn các loại mực chính hãng, có nguồn gốc, tem mác rõ ràng. Không nên ham mực rẻ, mà thay thế mực ngoài kém chất lượng, vì “tiền nào của nấy” những loại mực này có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng bản chụp cũng như các linh kiện khác trong máy.

2. Hết mực

Khi máy photo hết mực. Sẽ có thông tin cảnh báo được hiển thị trên màn hình cảm ứng, yêu cầu thay hộp mực. Máy hiện cảnh báo không nhận mực, bản in mờ, lệnh in không thực hiện được đều là những dấu hiệu cho thấy máy photocopy đã hết mực. Hoặc không còn đủ mực để thực hiện lệnh in/photocopy. Đây là một trong những nguyên nhân dễ nhận biết nhất. Lúc này chúng ta chỉ cần châm thêm mực hoặc thay hộp  mực cho máy photo là có thể sử dụng lại bình thường rồi nhé.

3. Hư hỏng linh kiện Trống (Drum)

CÁCH XỬ LÝ ĐƠN GIẢN LỖI MÁY PHOTO RICOH KHÔNG NHẬN MỰC

Trống (Drum) là linh kiện có vai trò rất quan trọng trong máy photocopy, nó liên kết chặt chẽ với ống mực. Vì vậy khi hỏng cụm trống, ống mực sẽ không quay được gây nên hiện tượng không nhận mực. Do đó nếu bộ phận Trống (Drum) có vấn đề thì cũng sẽ gây ra sự cố không nhận mực ở máy photocopy Ricoh.

4. Hư hỏng giá đỡ cấp mực

Giá đỡ cấp mực là một bộ phận linh kiện quan trọng liên quan trực tiếp đến việc truyền mực, nhận mực của máy photocopy. Do đó, khi bộ phận này bị hỏng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bản in, khiến máy không nhận mực và có thể gây hư hỏng cho các bộ phận linh kiện khác trong máy.

5. Hư hỏng bánh răng cụm từ

CÁCH XỬ LÝ ĐƠN GIẢN LỖI MÁY PHOTO RICOH KHÔNG NHẬN MỰC

Sau một thời gian sử dụng, bánh răng của máy photocopy có dấu hiệu bị mòn hoặc hư hỏng cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy không nhận mực và không thể thực hiện in ấn, sao chép.

CÁCH KHẮC PHỤC MÁY PHOTO RICOH KHÔNG NHẬN MỰC

Sau khi xác nhận được nguyên nhân gây ra sự cố máy photo không nhận mực. Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu cách để khắc phục sự cố này nhé.

Kiểm tra hộp mực xem số lượng bản in có vượt qua số lượng bản in tiêu chuẩn không

Thông thường mỗi hộp mực sẽ có một định lượng sử dụng khác nhau. Khi bạn sử dụng hết số lượng bản in cho phép, máy sẽ dừng lệnh in hay photocopy. Trước tiên, các bạn nên kiểm tra lại hộp mực xem số lượng bản in có vượt qua số lượng bản in tiêu chuẩn hay không. Nếu ống mực đã hết, các bạn cần nạp thêm mực để máy photo Ricoh tiếp tục hoạt động.

Bài viết hữu ích liên quan  Máy photocopy màu và những lợi ích thiết thực

Và một lưu ý quan trọng là trước khi đổ mực vào máy photo, các bạn cần loại bỏ cặn mực thừa trong máy để tránh làm mực vón cục làm tắc đầu in của máy photo. Để tránh tình trạng máy photo không nhận mực

Vệ sinh, bảo dưỡng máy photo định kỳ, thường xuyên

CÁCH XỬ LÝ ĐƠN GIẢN LỖI MÁY PHOTO RICOH KHÔNG NHẬN MỰC

Sau một thời gian dài sử dụng, thì các linh kiện trong máy photo copy sẽ hao mòn và hư hỏng do hoạt động thường xuyên. Nhằm hạn chế tình trạng máy photo Ricoh bị lỗi không nhận mực hay các lỗi phát sinh khác trong quá trình sử dụng. Các bạn lưu ý cần vệ sinh máy định kì, bảo dưỡng các bộ phận, linh kiện khác trong máy để loại bỏ bụi bẩn. Nếu các linh kiện này của máy đã bị hao mòn nhiều trong quá trình sử dụng. Thì các bạn không nên cố sử dụng mà nên thay thế mới vật tư linh kiện cho máy. Đối với các vật tư tiêu hao, hư hỏng như cụm trống, bánh răng, giá đỡ cấp mực. Thì các bạn nên thay thế mới hoàn toàn để đảm bảo máy móc hoạt động tốt nhất.

Không tự ý tháo rời máy để kiểm tra khi chưa có kinh nghiệm

Một lưu ý quan trọng là nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc sử dụng, khắc phục các lỗi của máy photocopy, thì các bạn không nên tự ý tháo rời máy để kiểm tra vì có thể gây phát sinh thêm các lỗi khác, từ đó sẽ khó xử lý hơn.

KẾT LUẬN

Khi sử dụng máy photocopy, chắc chắn chúng ta sẽ không thể tránh được những sự cố mà máy photocopy gây ra. Một trong những lỗi phổ biến đó là máy photo không nhận được mực, nhất là dòng máy photocopy Ricoh – dòng máy đang rất được các doanh nghiệp, cá nhân ưa chuộng sử dụng.

Thông qua bài viết trên, Khánh Nguyên hy vọng các bạn có thể tự tìm ra được nguyên nhân và khắc phục được lỗi máy photo Ricoh không nhận mực ngay tại nhà. Thật đơn giản và tiết kiệm phải không nào? Chúc các bạn thành công nhé.

Công ty TNHH Máy Văn Phòng Khánh Nguyên được thành lập năm 2001. Sau gần 20 năm không ngừng phấn đấu và phát triển, Khánh Nguyên hiện nay đã là một trong những Công Ty hàng đầu về lĩnh vực máy Photocopy. Khánh Nguyên có các hệ thống đại lý trên tất cả các thành phố lớn của Việt Nam và hàng trăm khách lẻ mỗi năm.

Với phương châm uy tín – chất lượng, với đội ngũ kỹ thuật Chuyên nghiệp –  Nhiệt huyết, kết hợp với những nhãn hàng máy photocopy hàng đầu như Ricoh – Toshiba – Canon. Chúng tôi hoàn toàn tự tin có thể đáp ứng được nhu cầu Mua – Thuê máy Photocopy của quý Khách Hàng kể cả những nhu cầu khắt khe nhất.

máy photocopy khánh nguyên

Mọi thông tin chi tiết liên hệ tại:

Công ty TNHH Máy Văn Phòng Khánh Nguyên
Facebook: https://www.facebook.com/MayphotocopyKhanhNguyen/
Mail: infor@khanhnguyenco.com.vn
Address: 100 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình.

Các tìm kiếm liên quan đến CÁCH XỬ LÝ ĐƠN GIẢN LỖI MÁY PHOTO RICOH KHÔNG NHẬN MỰC

máy photocopy báo lỗi hết mực

máy photo ricoh báo lỗi add toner

cách test mực máy photo ricoh

máy photocopy toshiba báo lỗi hết mực

máy photocopy ricoh báo hết mực ảo

hướng dẫn cách test mô tơ mực máy photocopy ricoh

máy photo ricoh báo lỗi hết mực

máy photo không ra chữ

 

 

 

One thought on “CÁCH XỬ LÝ ĐƠN GIẢN LỖI MÁY PHOTO RICOH KHÔNG NHẬN MỰC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *