Cách sửa máy photo ricoh nhanh nhất hiện nay

Cách sửa máy photo ricoh

Bài viết trình bày một số cách  sửa máy photo ricoh được nhiều người

Mục lục trình bày:

Cách sửa máy photocopy ricoh khi máy không nhận mực in.

Cách sửa máy photo ricoh khi bị nhăn giấy.

Một số lỗi khác và cách sửa máy photocopy ricoh hiệu quả nhất.

Cách sửa máy photo ricoh khi máy không nhận mực in.

Cách sửa máy photo ricoh
Cách sửa máy photo ricoh

Trong quá trình sử dụng máy photocopy nói chung và máy photocopy của hãng Ricoh nói riêng, với cường độ làm việc cao và trong thời gian dài chắc chắn ít nhiều máy photo của bạn sẽ gặp phải các sự cố hư hỏng, trục trặc,… và phổ biến nhất hiện nay đó là tình trạng máy photo Ricoh không nhận mực in. Tình trạng lỗi này xảy ra không chỉ với máy photo đang dùng mực thay thế (là mực hàng ngoài) mà cả khi dùng mực chính hãng cùng mã mực cùng chủng loại nhưng vẫn bị lỗi này… Khi đó, bạn lo lắng không biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục sự cố này như thế nào.

Mặc dù được nhận định là một lỗi phổ biến khá đơn giản rất hay xảy ra nhưng không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm để tự tay khắc phục lỗi cơ bản này. Và thường các bạn sẽ phải nhờ sự trợ giúp từ các dịch vụ sửa chữa hay bảo trì máy photocopy, gây lãng phí tốn kém. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng máy photocopy Ricohkhông nhận mực? Đừng quá lo lắng, bài viết sau sẽ chỉ các Cách sửa máy photo ricoh khi máy không nhận mực in một cách nhanh chóng, đơn giản nhất ngay tại nhà.

Để khắc phục vấn đề này trước tiên chúng ta phải kiểm tra hộp mực xem số lượng bản in có vượt qua số lượng bản in tiêu chuẩn không.
Để đảm bảo chất lượng bản in cũng như tránh các sự cố khác xảy ra, các bạn nên lựa chọn các loại mực chính hãng, có nguồn gốc, nhãn mác rõ ràng. Không nên ham mực rẻ, mà thay thế mực ngoài kém chất lượng, vì “tiền nào của nấy” những loại mực này có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng bản chụp cũng như các linh kiện khác trong máy.

Và một lưu ý quan trọng là trước khi đổ mực vào máy photo, các bạn cần loại bỏ cặn mực thừa trong máy để tránh làm mực vón cục làm tắc đầu in của máy photo.

Đồng thời ta phải Vệ sinh, bão dưỡng máy photo định kì, thường xuyên để tránh bụi bẩn kết dính vào máy photo.
Cũng lưu ý là Không tự ý tháo rời máy để kiểm tra khi chưa có kinh nghiệm.
Phần cốt lõi của vấn đề máy không nhận được mực in là do chất lượng mực kém và linh kiện máy bị hỏng. Vì vậy nếu kiểm tra mực không có vấn đề gì thì bạn có thể liên hệ nhân viên của Khánh Nguyên đến kiểm tra. Đây là cách cách sửa máy photocopy ricoh hiệu quả và nhanh nhất.

Bài viết hữu ích liên quan  DOWNLOAD DRIVER RICOH MP 6002 DỄ DÀNG

Phần trên mình vừa trình bày xong vấn đề cách sửa máy photocopy ricoh khi máy không nhận mực in. Tiếp theo mình xin chỉ thêm các bạn Cách sửa máy photo ricoh khi bị nhăn giấy

Cách sửa máy photo ricoh khi bị nhăn giấy:

Cách sửa máy photo ricoh khi bi giấy nhăn nhanh nhất
Cách sửa máy photocopy ricoh khi bi giấy nhăn nhanh nhất

Nhăn giấy là một trong những lỗi hay gặp khi sử dụng máy photocopy. Nguyên nhân cũng như cách sửa máy photo ricoh khi bị nhăn giấy này như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những thông tin sau đây.

Nguyên nhân và cách sửa máy photo ricoh khi bị nhăn giấy:

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy photocopy bị nhăn giấy chủ yếu do chất lượng của giấy, thường là do giấy quá mỏng hoặc giấy bị ẩm.

Do giấy bị ẩm

Người sử dụng cần kiểm tra xem giấy có bị ẩm hay không, nguyên nhân có thể do lâu ngày không sử dụng, giấy đặt ở nơi ẩm ướt dẫn đến bị ẩm.

Nếu bị trường hợp này thì bạn cần thay giấy mới để sử dụng. Bạn cũng nên gói kỹ giấy khi không sử dụng, tránh để giấy trực tiếp với không khí bên ngoài mà nên đặt giấy trong hộp. Cuối tuần thì cất giấy cẩn thận. Ngoài ra, cũng tránh đặt máy photocopy nơi ẩm thấp có thể làm ẩm giấy và ảnh hưởng đến độ bền của máy.

Do giấy mỏng

Nếu sử dụng giấy quá mỏng hoặc không đúng định lượng khuyến cáo của nhà sản xuất. Thường khi dùng giấy quá mỏng thì in, photo một mặt bình thường, nhưng photocopy 2 mặt sẽ khiến bản sao bị nhăn, cong veo.

Tốt nhất nên sử dụng các loại giấy chất lượng từ các công ty sản xuất giấy có uy tín, giấy đảm bảo chất lượng.  Không nên vì tiết kiệm mà mua các loại giấy mỏng, tên nhà sản xuất không rõ ràng. Thậm chí giấy kém chất lượng còn bị tình trạng dính vào nhau gây kẹt giấy. Việc sử dụng giấy in kém chất lượng có thể còn ảnh hưởng đến hoạt dộng của máy photo và các bộ phận khác trong máy.

Nếu photocopy, in bị nhăn thì bạn thử xem lại gần đây có đổi nguồn giấy không. Thử sử dụng giấy khác in thử để kiểm tra.

Trên là phần trình bày về cách sửa máy photo ricoh khi bị nhăn giấy. Sau đây là cách sửa một số lỗi khác khi sử dụng máy photo ricoh.

Một số lỗi khác và cách sửa máy photo ricoh hiệu quả nhất.

Cách sửa máy photo ricoh khi bị kẹt giấy
Cách sửa máy photo ricoh khi bị kẹt giấy

Khi máy photocopy Ricoh bị kẹt giấy.

Lỗi này rấy hay xảy ra trong quá trình sử dụng máy và bạn không thể tiếp tục photo hay in ấn văn bản. Trong thời điểm này cách sửa máy photo ricoh có thể làm là:

Lấy ngay giấy ra và tháo cụm khay giấy, sau đó lấy xăng rửa  các bành răng, vòng bi. Sau đó lắp đặt chúng lại như lúc ban đầu là có thể sử dụng bình thường và không còn lo bị kẹt giấy nữa.

Bài viết hữu ích liên quan  cửa hàng bán máy photocopy tphcm

Cách sửa  máy photo ricoh khi không in được.

Lỗi này thì có thể xứ lý nhanh chóng và gọn nhẹ hơn. Khi gặp trường hợp này bạn hãy xóa hết những lệnh in ban đầu và cài lại từ đầu.

Cách sửa  máy photo ricoh khi bị lỗi nhòe chữ.

Nguyên nhân: giấy in bị ẩm, mực không đảm bảo chất lượng, trống bị mòn lô sấy bị hỏng

Khắc phục: kiểm tra để xác định nguyên nhân chính xác dẫn đến lỗi: sử dụng giấy đủ tiêu chuẩn, mực in chính hãng chất lượng, kiểm tra trống và lô sấy cũng như thay thế những bộ phận này nếu cần.

Báo Please wait…

Lỗi này xảy ra do bạn không vệ sinh máy một cách thường xuyên và để tình trạng này xảy ra, cũng có thể là lượng mực thải quá nhiều, bạn nên vệ sinh drum lại sạch sẽ như vậy thì sẽ không còn hiện lên thông báo Please wait…

Ngoài ra, máy photocopy Ricoh còn bị mốt số mỗi khác khi bạn sử dụng. nếu bạn không phải là chuyên gia trong sữa chữa máy thì bạn nên theo dõi và nắm những hiện tượng này đồng thời liên hệ đến các dịch vụ sữa chữa máy photocopy Ricoh uy tín để có thể xử lý kịp thời cho bạn.

Cách sửa  máy photo ricoh  khi bản chụp bị đen.

Nguyên nhân: mặt kính bị bẩn, độ đậm nhạt của máy chưa phù hợp.

Khắc phục: vệ sinh máy, chỉnh lại độ đậm nhạt cho phù hợp.

Máy photo báo lỗi đầy mực thải.

Nguyên nhân: Máy đã in quá số trang quy định nên lượng mực thải quá đầy.

Khắc phục: vệ sinh bình mực thải.

Và cuối cùng là một số lỗi hệ thống mà máy photo ricoh có thể báo cho người dùng:

Máy photo ricoh 2075 báo lỗi SC 542 có nghĩa là lỗi về bộ phận sấy, lỗi sensor, cầu chì.

Máy photo ricoh 1055 bị báo lỗi SC 127 thì cách sửa máy photo ricoh lúc này là Kiểm tra xem trục quang có gãy chốt ko, dây quang 2 bên có lệch ko. Vệ sinh lại đường dây dàn quang.

Máy Ricoh AF 2060 báo lỗi SC 672 là lỗi không khởi động được. Lúc này ta cần kiểm tra Ram, kiểm tra HDD + Bo Scan… Và còn nhiều lỗi khác nữa. Nếu trong quá trình sử dụng máy photocopy ricoh. Các bạn có gặp lỗi gì thì cứ liên hệ Khánh Nguyên nhé. Đội ngủ nhân viên của Khánh Nguyên sẽ tư vấn tận tình cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Tìm kiếm liên quan đến cách sửa máy photo ricoh:

sửa máy photocopy ricoh

sửa máy ricoh

lỗi please wait máy photo ricoh

may photo ricoh 2075 bao loi please wait

ricoh 2051 bao loi please wait

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *