BẢO TRÌ MÁY PHOTOCOPY – NHỮNG THÔNG TIN LƯU Ý LÀ GÌ?

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI BẢO TRÌ MÁY PHOTOCOPY?

Máy Photocopy ngày nay đã trở thành thiết bị tất yếu đối với các doanh nghiệp công ty với nhiều quy lớn, nhỏ tại TP HCM nói riêng và các tỉnh lân cận nói chung. Trong quá trình sử dụng lâu dài máy Photocopy cũng cần được bảo trì như các thiết bị công nghệ khác. Vậy những điều cần biết khi bảo trì máy Photocopy là gì?

Những điều cần biết khi bảo trì máy Photocopy

Nên và không nên làm gì?

 • Không đặt bình hoa, chậu cây, cốc, đồ dùng vệ sinh, thuốc, vật kim loại nhỏ hoặc hộp đựng nước hoặc bất kỳ chất lỏng nào khác, trên hoặc gần với máy này. Cháy hoặc điện giật có thể xảy ra do sự cố tràn hoặc nếu các vật thể hoặc chất đó rơi vào bên trong máy này.
 • Không sử dụng thuốc xịt hoặc dung môi dễ cháy trong vùng lân cận của máy này. Làm như vậy có thể dẫn đến hỏa hoạn hoặc điện giật.
 • Không làm tắc nghẽn lỗ thông hơi của máy. Làm như vậy có nguy cơ cháy do các thành phần nội bộ quá nóng.
 • Nên rút phích cắm dây nguồn khỏi ổ cắm trên tường trước khi bạn di chuyển máy.
 • Trong khi di chuyển máy, chú ý rằng dây nguồn không bị hỏng dưới máy. Không thực hiện các biện pháp phòng ngừa này có thể dẫn đến hỏa hoạn hoặc điện giật.
 • Các bản in sẽ mờ dần nếu tiếp xúc với ánh sáng mạnh hoặc ẩm ướt và độ ẩm trong thời gian dài. Giữ chất lượng của các bản sao của bạn bằng cách lưu trữ chúng trong một chất kết dính ở nơi khô, tối.
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI BẢO TRÌ MÁY PHOTOCOPY?
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI BẢO TRÌ MÁY PHOTOCOPY?

Lưu bản in

 • Mực có thể tan chảy nếu một bản in và một nửa bản in khô được đặt chồng lên nhau.
 • Mực cũng có thể tan chảy khi sử dụng chất kết dính loại dung môi để dán bản in.
 • Khi gấp bản in, mực trong nếp gấp sẽ tắt.
 • Mực có thể tan chảy nếu nó được đặt trên thảm làm bằng nhựa clo hóa ở những nơi có nhiệt độ cao trong thời gian dài.
 • Mực có thể bị chảy nếu bản in được đặt ở những nơi có nhiệt độ cực cao, chẳng hạn như gần máy sưởi.

Sao lưu dữ liệu đĩa cứng

 • Bạn có thể lưu trữ dữ liệu như hình ảnh và thông tin Sổ Địa chỉ trên đĩa cứng của máy.
 • Tránh tác động mạnh đến máy. Làm như vậy có thể làm hỏng đĩa cứng.
 • Khi tắt nguồn hoặc ngắt kết nối dây nguồn, hãy làm theo các quy trình thích hợp. Không làm như vậy có thể làm hỏng đĩa cứng.
 • Khi ngắt kết nối dây nguồn khỏi ổ cắm trên tường, luôn rút phích cắm, không rút dây. Kéo dây có thể làm hỏng dây nguồn. Sử dụng dây điện bị hỏng có thể dẫn đến hỏa hoạn hoặc điện giật.
 • Nếu đĩa cứng của máy bị lỗi, dữ liệu được lưu trữ trên đó, bao gồm thông tin Sổ Địa chỉ có thể bị mất. Vì lý do này, không lưu dữ liệu quan trọng trên đĩa cứng của máy mà không sao lưu hoặc tải xuống. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên sao lưu phông chữ, biểu mẫu và bất kỳ tài nguyên đã tải xuống nào khác được lưu trữ trên đĩa cứng. Nhà sản xuất không chịu trách nhiệm cho các thiệt hại do dữ liệu bị mất.
Bài viết hữu ích liên quan  CÁCH XÓA DRIVER MÁY IN TRÊN MÁY TÍNH WINDOWS 10

Các biện pháp phòng ngừa khi Bơm mực trong quá trình bảo trì máy photocopy

 • Không đốt mực (mới hoặc đã sử dụng) hoặc hộp mực. Làm như vậy có nguy cơ bị bỏng. Mực sẽ bốc cháy khi tiếp xúc với ngọn lửa trần.
 • Không lưu trữ mực (mới hoặc đã sử dụng) hoặc hộp mực bất cứ nơi nào gần ngọn lửa trần. Làm như vậy có nguy cơ cháy và bỏng, mực sẽ bốc cháy khi tiếp xúc với ngọn lửa trần.
 • Không sử dụng máy hút bụi để loại bỏ mực bị đổ (kể cả mực đã sử dụng). Mực hấp thụ có thể gây cháy hoặc nổ do tiếp xúc điện nhấp nháy bên trong máy hút bụi. Tuy nhiên, có thể sử dụng máy hút bụi chống cháy nổ và chống bụi. Nếu mực bị đổ trên sàn, hãy loại bỏ mực bị đổ từ từ bằng vải ướt, để mực không bị phân tán.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI BẢO TRÌ MÁY PHOTOCOPY?

 • Không nghiền nát hoặc ép hộp mực. Làm như vậy có thể gây ra đổ mực, có thể dẫn đến bẩn da, quần áo và sàn nhà và vô tình nuốt phải. Lưu trữ mực (mới hoặc đã sử dụng), hộp đựng mực và các bộ phận đã tiếp xúc với mực ngoài tầm với của trẻ em.
 • Khi loại bỏ giấy bị kẹt hoặc thay thế mực, tránh lấy mực (mới hoặc đã sử dụng) trên da của bạn. Nếu mực tiếp xúc với da của bạn, hãy rửa kỹ vùng bị ảnh hưởng bằng xà phòng và nước.
 • Khi thay thế hộp mực hoặc hộp mực thải hoặc vật tư tiêu hao bằng mực, hãy đảm bảo rằng mực không bị bắn tung tóe. Đặt chất thải tiêu hao vào một túi sau khi chúng được loại bỏ. Đối với hàng tiêu dùng có nắp, đảm bảo rằng nắp được đóng lại.

Lưu ý

 • Nếu mực hoặc mực đã sử dụng được hít vào, súc miệng với nhiều nước và di chuyển vào môi trường không khí trong lành. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu cần thiết.
 • Nếu mực hoặc mực đã qua sử dụng lọt vào mắt bạn, hãy rửa ngay lập tức với một lượng nước lớn. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu cần thiết.
 • Nếu mực hoặc mực đã sử dụng bị nuốt, hãy pha loãng bằng cách uống một lượng nước lớn. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu cần thiết.

Bảo trì máy photo – Các điều cần tránh khi di chuyển máy.

Chọn vị trí máy của bạn một cách cẩn thận, vì điều kiện môi trường ảnh hưởng lớn đến hiệu suất của nó.

Liên hệ với đại diện dịch vụ của bạn nếu bạn cần nâng máy (chẳng hạn như khi di chuyển nó sang tầng khác). Không cố gắng nâng máy mà không có sự hỗ trợ của đại diện dịch vụ của bạn. Máy sẽ bị hỏng nếu lật đổ hoặc bị rơi, dẫn đến hỏng hóc và có nguy cơ gây thương tích cho người dùng. Các khu vực xử lý khác nhau của máy chỉ dành cho kỹ sư dịch vụ. Đừng chạm vào những khu vực này.

Bài viết hữu ích liên quan  Cách scan trên máy photocopy

Lưu ý

 • Không được tháo chân đế ngăn máy rơi xuống.
 • Suốt quá trình di chuyển không lật máy, úp máy. Máy phải được dựng đứng để tránh trường hợp rơi rớt linh kiện, mực và từ bị đổ trong lúc vận chuyển
 • Liên hệ với đại diện bán hàng của bạn trước khi di chuyển máy ra khỏi tòa nhà. Liên hệ với đại diện dịch vụ của bạn trước khi chuyển máy sang tầng khác. Một dịch vụ di chuyển có thể được cung cấp cho một khoản phí.

Khánh Nguyên – Công ty cung cấp dịch vụ cho thuê – bán và bảo trì máy Photocopy miễn phí và uy tín tại TP HCM

Hiện nay có rất nhiều cơ sở, đơn vị cho thuê máy Photocopy tại TP HCM. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng đảm bảo tuyệt đối về chất lượng dịch vụ. Do vậy, tại sao bạn không chọn dịch vụ của công ty TNHH Máy Văn Phòng Khánh Nguyên.

Chúng tôi tự tin đem đến cho bạn những chiếc máy Photocopy hiện đại từ những thương hiệu sản xuất hàng đầu trên thế giới. Đặc biệt, dịch vụ sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng của Khánh Nguyên luôn được đánh giá là uy tín, chất lượng, luôn được khác hàng tin tưởng.

Các dòng máy Photocopy đang được Khánh Nguyên sử dụng để cho thuê – Bán

– Dòng máy Toshiba: Toshiba E-257/307, E-557/657, E-757/857,…

– Dòng máy Ricoh: Ricoh MP 2553/3053, MP 4002/5002, MP 6001/7001,…

Có thể tham khảo nhiều hơn về hình ảnh và chi tiết kỹ thuật của các dòng máy tại đây:

https://khanhnguyen.vn/san-pham/

Công ty TNHH Máy Văn Phòng Khánh Nguyên được thành lập năm 2001. Sau gần 20 năm không ngừng phấn đấu và phát triển, Khánh Nguyên hiện nay đã là một trong những Công Ty hàng đầu về lĩnh vực máy Photocopy. Khánh Nguyên có các hệ thống đại lý trên tất cả các thành phố lớn của Việt Nam và hàng trăm khách lẻ mỗi năm.

Với phương châm uy tín – chất lượng, với đội ngũ kỹ thuật Chuyên nghiệp – Nhiệt huyết, kết hợp với những nhãn hàng máy photocopy hàng đầu như Ricoh – Toshiba – Canon. Chúng tôi hoàn toàn tự tin có thể đáp ứng được nhu cầu Mua – Thuê máy Photocopy của quý Khách Hàng kể cả những nhu cầu khắt khe nhất.

E

Khánh Nguyên phấn đấu trở thành một Công Ty chuyên phục vụ nhu cầu thuê – mua máy photocopy dẫn đầu thị trường Việt Nam.
Tăng cường mở rộng hợp tác với các đại lý cung cấp máy photocopy, đồng thời giữ mối quan hệ tốt đẹp với Khách hàng hiện tại, đưa sản phẩm đến với khách hàng nhiều hơn, thị phần được mở rộng hơn.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ để được tư vấn miễn phí

Công ty TNHH Máy Văn Phòng Khánh Nguyên

Website: https://khanhnguyen.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/MayphotocopyKhanhNguyen/

Mail: info@khanhnguyenco.com.vn

Address: 100 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *