NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG MÁY PHOTOCOPY

NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG MÁY PHOTOCOPY

Máy photocopy là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các văn phòng làm việc. Với mục địch hỗ trợ cho con người trong việc sao chép, in ấn. Tuy là một thiết bị được sử dụng phổ biến trong cuộc sống. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng máy photocopy. Hoặc biết nhưng sử dụng không đúng cách. Dẫn tới hiệu quả sử dụng không cao, không tiết kiệm chi phí in ấn. Bài viết sau đây của Khánh Nguyên sẽ chỉ ra những sai lầm mà chúng ta thường gặp trong quá trình sử dụng máy photocopy. Từ đó biết cách dùng hợp lý hơn nhé.

NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG MÁY PHOTOCOPY

KHÔNG ĐÓNG NẮP MÁY PHOTOCOPY

NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG MÁY PHOTOCOPY

Trong quá trình vận hành, máy photocopy sản sinh ra khí ozone- một loại khí gây hại cho môi trường cũng như sức khỏe con người.

Lúc sao chụp bằng cách đặt bản gốc trên mặt kính, nếu bạn không đóng nắp máy photocopy lại. Thì chất lượng bản sao sẽ không đạt tuyệt đối. Bởi ánh sáng sẽ bị lọt vô.Dàn quét máy photocopy sẽ quét những tia ánh sang đó. Dẫn đến bản sao sẽ có những vệt màu đen. Chất lượng bản sao sẽ không đạt yêu cầu.

SỬ DỤNG MỰC IN KÉM CHẤT LƯỢNG

Để tiết kiệm chi phí, nhiều người khi sử dụng máy photocopy đã mua các loại mực giá rẻ về để sử dụng. Đây là một điều rất sai lầm khi sử dụng máy photocopy. Họ không biết rằng điều này rất gây hại cho chính máy photocopy. Và đặc biệt là chẳng tiết kiệm thêm chút nào. Sử dụng mực in giá rẻ làm mực không bám được vào giấy, dễ gây bong tróc ở bản sao trong quá trình bạn photo hay in. Trong quá trình vận hành máy photocoy, mực sẽ bám rất nhiều vào các linh kiện. Nếu bạn dung mực kém chất lượng, mực bám vào linh kiện sẽ càng nhiều. Sẽ dẫn đến linh kiện nhanh bị hỏng. Lúc đó bạn phải tốn thêm chi phí để sữa chữa máy.

Trong cùng 1 kg mực. Nếu bạn mua mực chất lượng, chính hãng. Bạn có thể sử dụng từ 15 đến 20 ngàn bản tùy độ phủ mực trên tờ giấy. Nhưng nếu bạn mua mực giá rẻ. Thì bạn chỉ có thể dùng chỉ từ 10 ngàn bản trở xuống. Do mực bị bám vào linh kiện trong quá trình sử dụng. Hoặc mực bọ bong tróc ở bản sao. Làm bạn phải in hoặc copy lại để đảm bảo chất lượng như ý muốn.

KHÔNG CHÚ Ý ĐẾN NƠI ĐẶT MÁY PHOTOCOPY

Đây là sai lầm thường gặp rất phổ biến ở các văn phòng làm việc. Để đảm bảo cho độ bền và chất lượng của máy. Tránh việc linh kiện nhanh hư hỏng. Bạn tuyệt đối không nên đặt máy ở những nơi quá nóng hay quá lạnh, hoặc ở nơi có độ ẩm cao.

Bài viết hữu ích liên quan  ĐỔ MỰC MÁY PHOTOCOPY

Cách tốt nhất là bạn hãy chọn vị trí cho máy photocopy của mình ở những nơi thông thoáng, sạch sẽ. Không đặt máy quá gần tường vì trong quá trình vận hành. Máy photocopy cần không gian để có thể tỏa nhiệt ra môi trường. Ngoài ra, nên đặt máy photocopy ở những nơi có ánh sáng mặt trời hay gió tự nhiên.

DÙNG VƯỢT QUÁ CÔNG SUẤT ĐỀ RA

Ở mỗi máy photocopy đều có định mức và thông số kỹ thuật nhất định. Nên tùy theo khối lượng công việc của bạn mà bạn nên chọn dòng máy photocopy phù hợp. Nếu sử dụng máy có công suất hoạt động mạnh quá, trong khi nhu cầu công việc của bạn chưa tới. Thì sẽ gây ra lãng phí. Còn nếu ngược lại, công suất máy photocopy đang dung không đáp ứng được nhu cầu làm việc của bạn. Máy sẽ bị hoạt động quá tải và nhanh xuống cấp.

ĐỂ MÁY BẬT, TẮT LIÊN TỤC

Có thể bạn chưa biết, bật máy liên tục cũng là một trong những sai lầm khi sử dụng máy photocopy. Khiến cho thiết bị của bạn nhanh chóng bị hao mòn và giảm tuổi thọ.

Bạn nghĩ rằng, nên tắt máy photocopy đi, khi nào có việc rồi hãy bật lên. Và trong một ngày bạn bật, tắt máy photocopy nhiều lần. Điều này là sai lầm nghiêm trọng. Máy photocopy của bạn đã mất rất nhiều thời gian để phục vụ cho việc khởi động và tắt máy.

Tốt nhất, khi không dùng trong vài tiếng hoặc để qua đêm thì hãy để máy photo ở chế độ tiết kiệm năng lượng.

Trường hợp không dùng máy trong vài ngày thì nên rút dây cắm khỏi nguồn điện để tiết kiệm điện năng cũng như tránh các hao mòn cho máy

VẬN HÀNH MÁY LIÊN TỤC

Có làm việc thì phải có nghỉ ngơi, cũng giống như con người. Máy photocopy của bạn cần có khoảng thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi để đảm bảo rằng các linh kiện trong thiết bị không bị hoạt động quá sức.

Việc để máy photocopy của bạn hoạt động liên tục trong một ngày dài. Dẫn đễn linh kiện càng lúc càng nóng lên, chất lượng bản in kém. Nếu điều này để lâu sẽ gây ra kẹt giấy liên tục, hoặc hư hỏng linh kiện. Do đó, khoảng vài tiếng sau khi sử dụng máy photocopy. Bạn nên cho thiết bị nghỉ ngơi để phục hồi rồi hãy sử dụng lại tiếp nhé.

TẮT MẮT PHOTOCOPY KHÔNG ĐÚNG CÁCH.

Đây là một sai lầm mà Khánh Nguyên nghĩ là phổ biến nhất khi người dung sử dụng máy photocopy. Theo đúng quy trình, khi tắt máy photocopy. Việc đầu tiên là bạn phải nhấn nút ON/OFF trên bàn phím cứng của máy photocopy. Đến khi máy nghe tiếng bíp báo tắt. Thông báo Tắt máy hiển thị trên màn hình cảm ứng và hệ thống bắt đầu tắt. Sau đó, chúng ta mới bấm vào nút công tắt ở phía thân máy photocopy. Tuy nhiên, rất nhiều người bỏ qua bước số 1, và chỉ thực hiện việc bấm công tắc. Điều này làm cho máy photocopy bị tắt đột ngột. Nếu thực hiện lâu ngày thì sẽ có lúc máy không hoặt động trở lại được vì hỏng hóc bên trong.

Bài viết hữu ích liên quan  sửa máy photo chuyên nghiệp

SỬ DỤNG NGUỒN ĐIỆN CUNG CẤP KHÔNG ỔN ĐỊNH

Sử dụng nguồn điện cung cấp không đúng hoặc không ổn định, sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho máy photocopy. Đảm bảo sử dụng đúng nguồn điện, tần số theo thông số kỹ thuật máy. Chẳng hạn như máy photocopy cần nguồn điện 110V. Nếu bạn cắm vào nguồn điện 220V có thể gây cháy, nổ máy. Giải pháp đưa ra là bạn hãy sử kèm theo 1 cái biến áp. Giúp ổn định nguồn điện cho thiết bị nhé.

SỬ DỤNG HÌNH ẢNH CÓ ĐỘ PHÂN GIẢI THẤP KHI PHOTOCOPY HAY IN

Thông thường, với các thiết bị in ấn, thì chất lượng bản sao sẽ giảm đi 30% so với bản gốc. Bởi vậy, để bản in rõ hét, cụ thể. Bạn nên tránh sai lầm sử dụng bản in có chất lượng kém hay độ phân giải thấp nhé.

KHÔNG VỆ SINH LAU CHÙI MÁY PHOTOCOPY THƯỜNG XUYÊN

abc

Không phải chỉ cần quan tâm về chất lượng bên trong, hay linh kiện còn mới là đã đủ. Ở bên ngoài máy photocopy cũng cần bạn được quan tâm. Định kỳ bạn nên lau chùi ở các bộ phận bên ngoài máy như mặt kiếng và bên trên mặt kiếng. Đặc biệt là ở vị trí chụp bản gốc. Nếu như có bụi bám vào đó. Thì lúc bạn photocopy, bản in của bạn sẽ xuất hiện đường sọc dọc trên tờ giấy. Mà lúc in thì không xuất hiện.

Kết luận về những sai lầm thường gặp trong quá trình sử dụng máy photo

Trên đây là Những sai lầm thường gặp khi sử dụng máy photocopy mà Khánh Nguyên đưa ra. Hy vọng những thông tin trên của Khánh Nguyên sẽ giúp bạn cải thiến những thói quen không tốt cho máy photocopy của bạn. Từ đó giúp tăng tuổi thọ cho thiết bị. Giúp bảo vệ môi trường, bảo vệ cho an toàn và sức khỏe của bạn

Công ty TNHH Máy Văn Phòng Khánh Nguyên được thành lập năm 2001. Sau gần 20 năm không ngừng phấn đấu và phát triển, Khánh Nguyên hiện nay đã là một trong những Công Ty hàng đầu về lĩnh vực máy Photocopy. Khánh Nguyên có các hệ thống đại lý trên tất cả các thành phố lớn của Việt Nam và hàng trăm khách lẻ mỗi năm.

Với phương châm uy tín – chất lượng, với đội ngũ kỹ thuật Chuyên nghiệp –  Nhiệt huyết, kết hợp với những nhãn hàng máy photocopy hàng đầu như Ricoh – Toshiba – Canon. Chúng tôi hoàn toàn tự tin có thể đáp ứng được nhu cầu Mua – Thuê máy Photocopy của quý Khách Hàng kể cả những nhu cầu khắt khe nhất.

Nếu bạn cần thêm thông tin gì. Hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Công ty TNHH Máy Văn Phòng Khánh Nguyên

Website: https://khanhnguyen.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/MayphotocopyKhanhNguyen/

Mail: info@khanhnguyenco.com.vn

Address: 100 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *