Mua máy photocopy cũ uy tín như thế nào?

sửa lỗi máy photocopy

Theo lịch sử hình thành máy photo, Ngày 22 tháng 10 năm 1938, Kỹ sư người Mỹ Chester Calson đã công bố chiếc máy photocopy đầu tiên trên thế giới. Năm 1949, công ty sản xuất máy photocopy Haloid trở thành công ty đầu tiên sản xuất và bán máy photocopy.

Ở các nước tiên tiến hiện đại như Mỹ, Anh, Nhật….các loại máy photo thường được dùng mới 100%.

Tuy nhiên, Với một chiếc máy photocopy công suất trung bình và còn mới 100% giá bán quá cao, trong khi chi phí chi trả của thị trường cho 1 bản in tối đa từ 250-300đ/ bản in. Chính vì vậy 80-90% thị trường sử dụng máy photocopy cũ.

Vậy, câu hỏi đặt ra là làm sao có thể mua máy photocopy cũ uy tín?

Mua máy photocopy cũ uy tín
Mua máy photocopy cũ uy tín

1.Vì sao nên mua máy photocopy cũ.

Ban đầu khi nghe đến việc mua một máy photo đã qua sử dụng, chắc hẳn mọi người ai cũng cảm thấy lo lắng, bất an. Tuy nhiên, khi tìm hiểu kỹ về thị trường và được tư vấn cụ thể từ các công ty chuyên bán máy photo, bạn sẽ nhận đc 90-95% câu trả lời là nên mua máy seconhand. Vậy… tại sao lại là máy seconhand và lợi ích từ máy seconhand là gì?

  • Tại sao lại là máy seconhand?

Ai cũng mong muốn mình được sở hữu một chiếc máy photo mới, thế nhưng chi phí mua máy mới quá lớn. Đầu tư một chiếc máy mới để sử dụng không hiệu quả, máy mới sử dụng khoảng một năm sẽ trở thành máy cũ, vì vậy nên mua máy photocopy cũ uy tín là sự lựa chọn hợp lý nhất.

  • Lợi ích của máy seconhand là gì?

Theo quy định nhâp khẩu để bảo vệ người tiêu dùng của nhà nước, máy photocopy cũ được nhập khẩu về thì trường Việt Nam phải đảm bảo chất lượng còn mới trên 80%. Một chiếc máy mới 100% có giá giao động từ 100-150tr/ máy. Nhưng khi máy đã qua sử dụng, giá bán chỉ giao động từ 15-30tr/ máy. Vậy, kinh tế là lợi ích đầu tiên khi mua máy photocopy cũ uy tín.

Bài viết hữu ích liên quan  Tư vấn địa chỉ thuê máy photo tốt nhất cho bạn

Lợi ích thứ 2 khi sd máy mua máy photocopy cũ uy tín là do tính chất thị trường. 80-90% thị trường đã định hình sử dụng máy cũ, Vậy, chỉ còn 10% số còn lại sd máy mới rải rác khắp các tỉnh thành trên cả nước. Máy photo là một dòng máy đặc thù, hư hỏng, bảo trì, sửa chữa và thay linh kiện rất nhiều. Vì thị trường 80-90% sử dụng máy cũ nên linh kiện của thị trường cũng tập trung từ 80-90% cho nhu cầu sửa chữa này. Nếu bạn hiện đang sở hữu 1 chiếc máy mới thì hẳn bạn cũng hiểu rằng tìm người sửa chữa máy rất khó khăn. Bạn hoàn phụ thuộc vào người mua ban đầu và nếu người bán ban đầu.

Lợi ích thứ 3 của nó là tài liệu phổ quát, sử dụng đơn giản. Tất cả các tài liệu. Vì nhu cầu lên đến 90% nên các cty cũng tập trung 90% cho thị trường này. Dẫn đến việc hướng dẫn, chức năng, tài liệu đều phổ quát trên mạng xã hôi. Người sử dụng dễ tiếp cận, dễ sửa chữa, dễ tìm kiến thông tin mới.

Mua máy photocopy cũ uy tín
Mua máy photocopy cũ uy tín

2.Mua máy photocopy cũ uy tín như thế nào?

Đây là câu hỏi nhức đầu mà người mua nào cũng băn khoăn. Bạn có biết máy seconhand có rất nhiều loại trôi nổi trên thị trường không?

Có rất nhiều cách để phân chia máy seconhand, Tuy nhiên, các công ty lớn thường phân làm hai loại hiện nay.

Loại 1: Seconhand được nhập từ nước ngoài về và chưa qua sử dụng tại thị trường Việt Nam,

Loại 2: Seconhand được nhập từ nước ngoài về và đã qua sử dụng tại thị trường Việt Nam. Bạn nghĩ sao về dòng máy đã qua sử dụng tại thì trường nước ngoài về mà lại còn qua thêm một lần sử dụng tại thị trường Việt Nam??? Nó cổ và cần nghỉ ngơi lắm rồi bạn ơi….

Vậy, làm sao để mua máy photocopy cũ uy tín?.

Các kỹ thuật có kinh nghiệm nghề từ 5-10 năm đôi khi cũng ko phân biệt được máy đã qua sử dụng tại thị trường Việt Nam hay chưa. Vậy bạn là người tiêu dùng… bạn phân biệt nó như thế nào?

Những đại lý nhỏ thường lấy số bản sử dụng (số couner) để chỉ cho khách hàng rằng máy này còn mới rất nhiều… Khánh Nguyên khuyên bạn đừng tin vào điều đó. Với những kỹ thuật lành nghề, con số đó hoàn toàn có thể thay đổi được tất cả.

Đọc xong mông lung quá phải không? Làm sao để mua đây?

Mua máy photocopy cũ uy tín
Mua máy photocopy cũ uy tín

Chúng tôi có một lời khuyên dành cho bạn: bạn mua máy nào cũng được. Ricoh hay Toshiba tùy bạn. Nhưng hãy chọn dòng seconhand đời mới nhất hiện nay. Bạn biết tại sao không?

Có 2 lý do được trả lời cho câu hỏi này nhé.

  • Khi máy được nhập khẩu về thì trường Việt Nam, người sử dụng máy seconhand ban đầu phải sử dụng từ 2-3 năm mới bán lại nó để đổi máy khác. Vậy nên cứ nhắm đời mới nhất để mua thì ko có chuyện đã sử dụng ở Việt Nam 2-3 năm nhé.
  • Máy photo cũng giống như bất kỳ các sản phẩm điện tử nào khác. Nhà sản xuất chỉ sản xuất theo lô hàng vd như Iphone chẳng hạn: đời Iphone 4 lên 5 lên 6 lên 7… và nếu tại thời điểm iphone 7 mới ra mà bạn đòi mua iphone 4 thì nhà sx đâu có để bán cho bạn đúng ko. Máy photo cũng thế, thị trường đang tràn ngập về đời mới nhưng bạn nghe những đại lý không uy tín, mua những dòng đời cũ thì 100% bạn sẽ mua phải dòng seconhand đã qua sử dụng tại thị trường Việt Nam nhé.
Bài viết hữu ích liên quan  DRIVER RICOH 5000- LINK DOWNLOAD VÀ HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

3. Các cửa hàng bán máy photocopy cũ uy tín có hướng dẫn cho bạn cách đọc tên máy chưa?

Tên của máy photocopy cũ uy tín toshiba nói lên điều gì?

Khi mới ban đầu tìm hiểu về toshba, bạn đều lầm tưởng rằng số đầu tiên của tên là đời máy, số càng lớn thì đời máy càng cao. Nhưng sai rồi, hai con số đầu nói lên tốc độ máy, số cuối cùng mới nói thể hiện đời máy bạn nhé.

vd: Toshiba E 357: Tốc độ máy là 35 bản/ phút và đời máy là đời 2014-2015 (đời máy seconhand mới nhất hiện nay)

Tương tự như vậy Toshiba 857 tốc độ là 85 bản/phút và đời máy cũng là 2014-2015 nhé.

Đọc đến đây, bạn vẫn còn băn khoăn về đời máy đúng ko? tại sao đời đuôi 7 lại là 2014-2015??? có quy luật nào của việc mua máy photocopy cũ uy tín rõ hơn để hiểu về đời máy không???. Có đấy bạn: Đời máy đi từ số nhỏ lên số lớn. Đời đuôi “0”  là đời cũ nhất, đến đời đuôi 2-3-5-6-7. Hãy hiểu rằng, số đuôi càng lớn thì đời máy càng mới bạn nha.

Tên của máy photocopy cũ uy tín Ricoh nói lên điều gì?

Tương tự như dòng toshsiba, dòng ricoh cũng có cách đọc tương đương. Số đầu nói lên tốc độ máy, số cuối cùng thể hiện đời máy.

vd: Ricoh mp 4002: Tốc độ máy là 40 bản/phút. Đời máy “2” sản xuất năm 2014-2015.

Cách hiểu về đời máy ricoh cũng y hệt toshiba. Nó đi từ đời 0-1-2-3-4. hì.

Mua máy photocopy cũ uy tín
Mua máy photocopy cũ uy tín

Khánh Nguyên hy vọng những thông tin hữu ích trên đây có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách mua máy photocopy cũ uy tín.

Nếu có thắc mắc thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại:

Công ty TNHH Máy Văn Phòng Khánh Nguyên

Address: 100 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình

 

Các tìm kiếm liên quan đến MUA MÁY PHOTOCOPY CŨ UY TÍN:

tư vấn mua máy photocopy cũ kinh doanh

kinh nghiệm mua máy photocopy

chọn máy photocopy

cách kiểm tra đời máy photo toshiba

cách kiểm tra đời máy photocopy ricoh

máy photocopy mini cũ giá rẻ

kinh nghiệm chọn mua máy photocopy cũ

nên mua máy photocopy loại nào

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *