Lô sấy máy photocopy, lô ép máy photocopy là gì?

Lô sấy, lô ép máy photocopy là gì?

Lô sấy máy photocopy – Lô ép máy photocopy

Máy photocopy là một trong những thiết bị có chức năng in ấn. Hỗ trợ rất nhiều cho chúng ta trong công việc in ấn hàng ngày. Là một thiết bị kỹ thuật số trong in ấn. Máy photocopy cũng cần sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các bộ phận ở bên trong chiếc máy. Để có thể giúp cho chiếc máy photocopy có thể hoạt động được. Một trong những bộ phận quan trọng đó chính là “Lô sấy và lô ép”. Vậy lô sấy và lô ép của máy photocopy là gì? Đặc điểm, cấu tạo và chức năng?? Khi nào thì cần thay thế??? Các bạn hãy cùng theo dõi với Khánh Nguyên nhé.

Lô sấy:

Lô sấy máy photocopy là một trong những bộ phận cực kỳ quan trọng trong máy photocopy. Lô sấy là một thiết bị được làm bằng kim loại, dẫn nhiệt tốt. Thông thường lô sấy được làm bằng từ hợp kim nhôm. Và có chảy mực in ra. Vì lô sấy thường dùng cho máy photocopy có loại mực khô nên cần phải nung chảy mực đó ra mới có thể in được. Nếu lô sấy bị hỏng thì khi in mực sẽ bị bay ra khỏi tờ giấy.

Lô sấy, lô ép máy photocopy là gì?

Vị trí của lô sấy trong máy photocopy

Trong máy photocopy, có 1 bộ phận dạng một trục tròn, có màu đen và làm bằng kim loại dẫn nhiệt tốt. Đó chính là lô sấy của máy photocopy.
Đối với lô sấy, được làm từ hợp kim nhôm có cấu tạo gồm các bộ phận chính như: Đèn nhiệt, thăm nhiệt, cầu chì nhiệt. Với ba bộ phận chính này kết hợp với nhau tạo ra bộ phận lô sấy.

Cấu tạo của lô sấy máy photocopy:

Lô sấy, lô ép máy photocopy là gì?

• Đèn nhiệt: Đèn có tác dụng tỏa nhiệt, đây là dạng có bóng đèn sợi đốt, dùng 85 % điện năng để tỏa nhiệt. Do đó, ngay sau quá trình khởi động máy 1 thời gian ngắn thì nhiệt độ đã > 160 độ, đủ để mực có thể bị nung chảy và chauanr bị tốt cho quá trình bắn tia mực với tốc độ là 50 km/h bằng kim phun với kích thước cực nhỏ.

• Thăm nhiệt: Đây là bộ phận cảm biến nhiệt, có tác dụng chính đó là đo nhiệt độ hiện tại ở lô sấy và bảo vệ trung khu điều khiển. Khi nhiệt độ ở mức vừa đủ cho quá trình nung chảy nhiệt ( được ghi ở thăm nhiệt hiển thị) , bộ điều khiển sẽ lập tức giữ lô sấy ở mức cân bằng, tắt đèn nhiệt để đảm bảo nhiệt lượng không tiếp tục tăng gây ảnh hưởng đến đô bền của các linh kiện điện tử lân cận.

Bài viết hữu ích liên quan  bán máy photocopy màu cũ tại Hồ Chí Minh rẽ nhất

• Cần chì nhiệt: Cũng giống như cầu chì điện, cầu chì nhiệt có tác dụng chính là ngăn cản nhiệt độ quá lớn có thể làm cháy chập đèn nhiệt.

Lô ép máy photocopy:

Lô ép được bằng vật liệu đàn hồi ( Thường làm bằng cao su) có nhiệm vụ ép mực vào giấy in. Lô ép được đặt song song với lô sấy, tiếp xúc trực tiếp với bề mặt lô sấy.

cho thuê máy photocopy tại hcm

Lô ép có tác dụng ép dính mực đã được lô sấy nung nóng chảy lên bề mặt giấy. Nhờ quá trình này thì các ký tự, các chữ số dần dần được hiện ra rõ ràng. Giúp cho con người có thể đọc được thông tin một cách dễ dàng. Bộ phận này sẽ được đặt ngược chiều so với lô sấy. Khi tháo lắp hoặc vệ sinh, các bạn nên dùng dầu chống dính silicon để chống sự thấm ướt. Giúp nhanh chóng loại bỏ bụi bẩn cũng như chống dính vượt trội không làm ảnh hưởng đến hệ thống.

Lưu ý: Trong quá trình chụp hai lô này quay ngược chiều nhau. Do vậy nếu một trong hai lô này bị phồng lên hay bị sứt mẻ thì lô còn lại cũng bị ảnh hưởng nếu không được khắc phục sớm. Do đó, nếu một trong 2 bộ phận này gặp trục trặc chúng ta cần thực hiện thay thế hoặc sử chữa ngay. Để đảm bảo cho máy hoạt động trơn trụ và đảm bảo công việc.

Những biểu hiện cần thay thế lô sấy máy photocopy

Khi lô sấy bị hỏng thì máy photo của bạn sẽ báo những sự cố trên màn hình và được hiện ra bản in:

  • Máy photo báo tín hiệu hình bị lỗi : lô sấy không đủ nóng- kiểm tra giấy, sấy trước khi in nếu nguyên nhân do sấy thì thay sấy mới
  • Máy photo hay bị tắc giấy, kẹt giấy – thay lô sấy mới
  • Nét chữ trong bản sao bị nhòe – lô sấy không đủ nóng

Khi nào cần thay lô ép máy photocopy

Bản in bị sống mực, bong chữ hay một sự cố máy photocopy bị ngưng hoạt động. Đó là lỗi lô ép máy photocopy của bạn đang gặp phải. Lô ép máy photo là một trục tròn có nhiệm vụ ép dính mực sau khi nóng chảy lên bề mặt giấy. Khi linh kiện bị mòn hay gặp bất kỳ trục trặc gì mà không được khắc phục kịp thời. Thì bản in nhận được khi sờ vào sẽ thấy mực dính vào tay. Máy báo lỗi lô ép hay bản in nhận được có những dấu hiệu trên. Thì việc kiểm tra để có cách khắc phục kịp thời là điều cần thiết để đảm bảo nó không ảnh hưởng tới linh kiện khác cũng như hoạt động của máy.

sửa chữa máy in tại nhà khánh nguyên

Nguyên nhân

  • Linh kiện hết tuổi thọ: hoạt động kém, bị mòn
  • Do linh kiện khác làm ảnh hưởng: có vật thể lạ rơi vào, nhiệt độ sấy không đủ. Hay một sự sai khác nào đó từ một bộ phận khác…

Quy trình thay lô ép máy photocopy:

Lô ép nằm trong cụm sấy bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tắt nguồn máy photocopy trước khi thao tác bất cứ điều gì về sửa chữa, tháo linh kiện.
Bước 2: Lấy cụm sấy từ trong máy ra
Bước 3: Tiến hành tháo ốc cụm sấy để lấy lô ép ra khỏi cụm.
Bước 4: Lựa chọn lô ép đúng mã, tương thích với mã máy để đảm bảo máy vận hành tốt, kéo dài tuổi thọ.
Bước 5: Lấy lô ép cũ ra và thay lô ép mới vào vị trí của lô ép cũ
(Chú ý: lô ép và lô sấy là 2 trục đặt song song và tiếp xúc với nhau. Nên khi thay lô ép cần chú ý tới lô còn lại có còn hoạt động tốt không. Nếu không thì cần thay cả lô sấy để đảm bảo không ảnh hưởng tới lô ép mới thay)
Bước 6: Tiến hành lắp lại các bộ phận, ốc vít vào vị trí ban đầu.
Bước 7: Lắp cụm trống vào máy.
Bước 8: Khởi động máy, in kiểm tra xem mọi thứ đã hoạt động tốt chưa.

Bài viết hữu ích liên quan  Lựa chọn mua hay thuê máy photocopy ricoh là hoàn hảo nhất cho bạn

KẾT LUẬN

Trên đây là bài viết của công ty Khánh Nguyên. Giúp chúng ta cùng tìm hiểu về bộ phận lô sấy, lô ép ở trên máy photocopy. Hy vọng thông qua những chia sẻ trên. Các bạn có thể hiểu và dễ dàng tự thay thế bộ phận này. Tuy nhiên, đối với những người chưa có kinh nghiệm. Thì Khánh Nguyên  khuyên các bạn không nên tự làm tại nhà. Vì nếu làm không đúng sẽ gây ảnh hưởng tới các bộ phận khác nữa. Làm hư hỏng nguyên chiếc máy photocopy của bạn.

Cam kết dịch vụ sửa máy in tại nhà của Khánh Nguyên

Nếu bạn không thể tự thay thế chiếc lô sấy máy photocopy hoặc lô ép máy photocopy của mình. Hãy đến với Khánh Nguyên chúng tôi. Chúng tôi cam kết:

Thời gian sửa chữa máy in, máy photocopy nhanh chóng. Hỗ trợ cho bạn nhanh nhất có thể trong vòng 2 giờ đồng hồ

Nếu sau khi sửa chữa máy in vẫn bị lỗi cũ, sửa máy in Khánh Nguyên sẽ hỗ trợ sửa chữa hoàn toàn miễn phí cho khách hàng.

Khách hàng còn được hỗ trợ tư vấn kỹ thuật hoàn toàn miễn

CÁC DỊCH VỤ KHÁC CỦA KHÁNH NGUYÊN

SỬA MÁY IN TẠI NHÀ- DỊCH VỤ SỬA MÁY IN, MÁY PHOTOCOPY UY TÍN TẠI TP. HCM

Ngoài dịch vụ sửa máy in tại nhà, Khánh Nguyên còn là đơn vị cho thuê máy photocopy uy tín tại TP. HCM và các tỉnh lân cận.

Máy photocopy được nhập trực tiếp từ nước ngoài về, còn mới trên 80% theo quy định nhập khẩu của nhà nước.

Khánh Nguyên đảm bảo các dòng máy luôn luôn là đời mới nhất theo thị trường.

Chất lượng dịch vụ cực kì tốt, với giá cả phải chăng.

Đội ngũ kỹ thuật viên phục vụ tận tình, tay nghề cao với bề dày kinh nghiệm.

Nếu bạn cần có nhu cầu về sửa máy in tại nhà, mua máy hay thuê máy photocopy, máy in. Hãy liên hệ với Khánh Nguyên nhé:

Mọi thông tin chi tiết liên hệ để được tư vấn miễn phí.

Công ty TNHH Máy Văn Phòng Khánh Nguyên

Website: https://khanhnguyen.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/MayphotocopyKhanhNguyen/

Mail: info@khanhnguyenco.com.vn

Address: 100 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình

Các tìm kiếm liên quan đến Lô sấy máy photocopy, lô ép máy photocopy là gì?

lô sấy máy photo ricoh

lô sấy máy in

lô sấy máy in canon 2900

lô sấy máy in dùng để làm gì

dầu silicon dùng cho máy photocopy để làm gì

lô sấy tóc

thiết bị máy photocopy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *