HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY PHOTOCOPY TOSHIBA 557/657 (Phần 1)

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY PHOTOCOPY TOSHIBA 557/657 (Phần 1)

TÌM HIỂU VỀ HÃNG PHOTOCOPY TOSHIBA

Là một thương hiệu được công nhận trên toàn cầu. Toshiba là một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới và là công ty hàng đầu trong lĩnh vực tự động hóa văn phòng kỹ thuật số, bao gồm máy photocopy trắng đen và màu đa chức năng. Máy photocopy của TOSHIBA bao gồm từ máy in / máy fax / máy in đa chức năng để bàn đen trắng cho đến máy photocopy kỹ thuật số có kích thước công nghiệp.

Thế giới kinh doanh ngày nay vô cùng cạnh tranh, khuyến khích các doanh nghiệp liên tục tăng hiệu quả và năng suất văn phòng. Một máy photocopy của Toshiba có thể giúp doanh nghiệp của bạn rất nhiều trong việc quản lý hiệu quả chi phí in ấn văn phòng.

Máy photocopy của Hãng Toshiba được biết đến với ưu điểm là dễ dàng sử dụng. Ít kẹt giấy và đặc biệt là thân thiện với môi trường. Phù hợp với các văn phòng công ty chuyên in ấn tài liệu văn bản như hợp đồng, báo giá.

Hiện tại, dòng máy mới nhất mà Khánh Nguyên đang nhập về của hãng Tosiba để cho thuê và bán là dòng đuôi 7. Trong đó có máy Toshiba e-Studio 557/657. Bài viết sau đây của Khánh Nguyên sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách sử dụng máy photocopy Toshiba 557/657 nhé.

TẠI SAO CẦN PHẢI HỌC CÁCH SỬ DỤNG MÁY PHOTOCOPY TOSHIBA 557/657

Khi bạn mua 1 sản phẩm mới về. Từ chiếc tivi, tủ lạnh…đến tất cả các sản phẩm khác, việc đầu tiên bạn cần phải làm đó làm đọc hướng dẫn sử dụng. Để làm gì? Để bạn có thể biết cách sử dụng nó. Biết cách làm cho nó hoạt động. Biết cách xử lý khi có các sự cố xảy ra hay các cảnh báo ở trên sản phẩm. Bạn phải tìm hiểu về sản phẩm, bạn mới hiểu được nó và biết sử dụng nó đúng cách. Tránh trường hợp sử dụng sai cách dẫn đến sản phẩm nhanh hư hỏng và xuống cấp.

Cũng như vậy, đối với máy photocopy. Như chúng ta đang tìm hiểu đó là máy photocopy 557/657. Việc học cách sử dụng này lại càng quan trọng hơn nhiều. Bởi trên máy photocopy có rất nhiều các phím từ phím cảm ứng đến phím cứng. Mỗi phím có một chức năng riêng. Do máy photocopy Toshiba 557/657 là máy đa chức năng, tích hợp tất cả các chức năng photo, in, scan, fax. Nên rất nhiều thứ chúng ta cần phải tìm hiểu thì mới có thể sử dụng hiệu quả tối đa được hết các chức năng của máy.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY PHOTOCOPY TOSHIBA 557/657

TỔNG QUAN BÊN NGOÀI VÀ CÁC PHÍM CHỨC NĂNG

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu về hình ảnh bên ngoài và các Phím chức năng của máy Photocopy Toshiba 557/657 nhé. Đây là công việc rất quan trọng cho người mới bắt đầu sử dụng máy photocopy.

HÌNH DÁNG BÊN NGOÀI

Máy  Photocopy Toshiba E-studio 557 và Toshiba E-studio 657 nhìn chung về hình dáng bên ngoài và chức năng đều giống nhau. Chỉ khác nhau ở tốc độ.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY PHOTOCOPY TOSHIBA 557/657 (Phần 1)

 

BẢNG ĐIỀU KHIỂN MÁY PHOTOCOPY TOSHIBA:

Bảng điều khiển bao gồm hai phần Nút cứng của màn hình và màn hình cảm ứng LCD.

Màn hình cảm ứng là giao diện chính để thay đổi cài đặt thiết bị và sử dụng các tính năng quét, sao chép và fax.

 

Bây giờ chúng ta sẽ làm quen với các chức năng khác nhau của hệ thống.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY PHOTOCOPY TOSHIBA 557/657 (Phần 1)

READY. Đây là khu vực hiển thị một mô tả ngắn gọn về các chức năng hoặc trạng thái hiện tại của hệ thống. Trong ví dụ này, hệ thống đã ở trạng thái sẵn sang để thực hiện các chức năng của máy.

COPY. Khu vực hiển thị chức năng. Cho biết chức năng nào đang được sử dụng, chẳng hạn như copy, in hoặc fax.

STORAGE. Nút lưu trữ. Cung cấp hai tính năng để đồng thời tạo một bản sao và lưu trữ hình ảnh được quét của bản gốc. Tính năng STORE TO E-FILING sẽ cho phép bạn quét và lưu trữ hình ảnh của bản gốc đang được sao chép vào thư mục e-Filing. Chức năng COPY & FILE sẽ lưu trữ hình ảnh của bản gốc được sao chép trong thư mục chia sẻ của đĩa cứng của hệ thống hoặc trên một PC mạng được chỉ định. Dữ liệu có thể được lưu trữ ở định dạng PDF, TIFF và XPS.

SETTINGS. Nút Cài đặt Nhấn nút này để xem danh sách tất cả các chức năng và cài đặt công việc hiện đang được chọn.

TEMPLATE. Cho phép bạn lưu trữ các tác vụ sao chép, quét, fax và e-Filing thường xuyên để truy cập bằng một nút đơn giản. Ví dụ: nếu bạn thường xuyên thực hiện các công việc sao chép cần 25 bộ được sắp xếp, hai mặt ở chế độ hình ảnh, bạn có thể lưu trữ các cài đặt được sử dụng thường xuyên này và nhanh chóng gọi lại chúng bằng nút TEMPLATE.

Nút Trợ giúp (?) Cho phép bạn xem trợ giúp theo ngữ cảnh cung cấp giải thích về các tính năng được chọn hoặc hướng dẫn về cách hoàn thành các tác vụ của hệ thống như thay đổi mực hoặc xóa lỗi sai.

SET. Cài đặt số lượng. Hiển thị số lượng bản sao sẽ được tạo và được đặt thành 1 theo mặc định. Thay đổi số này bằng cách nhập số lượng trên bàn phím bên phải.

Ở phần hình máy photocopy là sơ đồ máy photocopy với giấy tương tác và lựa chọn khay đầu ra. Nhìn vào hình này bạn có thể phần nào biết cách sử dụng máy photocopy

Hiển thị sơ đồ của máy photocopy với tất cả các tùy chọn khay giấy và đầu ra giấy. Nó cho phép bạn xem các kích cỡ, loại và số lượng giấy được nạp trong các ngăn kéo và để chọn giấy mong muốn cho các công việc sao chép. Nó cũng cho phép bạn chỉ định khay đầu ra mong muốn trên hệ thống.

Sử dụng các nút DRAWER để chọn một ngăn kéo giấy cụ thể. Mỗi nút hiển thị kích cỡ giấy, số lượng và loại được nạp.

Sử dụng nút BYPASS FEED để chọn khay nạp tay thủ công.

Sử dụng nút APS để thay đổi chế độ thành Chọn giấy tự động. Chế độ này sẽ tự động chọn đúng khổ giấy cho bản sao của bạn nếu được tải và có sẵn.

EXIT TRAY Sử dụng để chọn khay thoát đầu ra mong muốn cho các bản sao của bạn.

ZOOM. Sử dụng để đặt tỷ lệ thu phóng mong muốn để giảm hoặc phóng to hình ảnh sao chép từ 25 đến 400%. Con số phía trên nút cho biết tỷ lệ phần trăm thu phóng (phóng to hoặc thu nhỏ) hiện đang được lập trình cho công việc sao chép.

Nút FINISHING. Cho phép bạn chọn các chế độ hoàn thiện khác nhau.

Nút 2 SIZED Chọn các chế độ sao chép đơn giản, phức tạp như sao chép 1 mặt, sao chép 2 mặt, sao chép 2 mặt thành 1 mặt, chế độ sách….

Nút ORIGINAL MODE. Cho phép bạn chọn chế độ gốc tối ưu cho loại bản gốc được sao chép. Các lựa chọn bao gồm: Văn bản, Ảnh, Văn bản / Ảnh, Bản đồ và Hình ảnh in.

Các nút điều chỉnh mật độ tự động / thủ công Sử dụng để tự động hoặc điều chỉnh thủ công (sáng hơn hoặc tối hơn) mật độ mực của các bản sao. Nếu bạn muốn giảm mực xuống cho bớt đậm. Thì bạn sẽ thực hiện thao tác ở đây.

PROOF COPY. Nút sao chép dự phòng. Tạo một bản sao bằng chứng để kiểm tra một hình ảnh trước khi tạo một số lượng lớn các bản sao.

Đóng vai trò quan trọng nếu bạn sử dụng bộ hẹn giờ hàng tuần để bật và tắt hệ thống vào những thời điểm nhất định trong ngày. Nếu ngày và giờ không chính xác, hãy sửa chúng để chính xác lại.

JOB STATUS. Nút Trạng thái công việc Hiển thị trạng thái xử lý sao chép, fax, quét hoặc in các công việc và cho phép bạn xem lịch sử thực hiện của chúng.

Trên đây là các nút cảm ứng quan trọng mà bạn cần biết trước khi thực hiện các thao tác trên máy photocopy Toshiba 557/657.

Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiển về màn hình cứng ở bên phải màn hình cảm ứng. Chức năng thực hiện các tác vụ song song với màn hình cảm ứng.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY PHOTOCOPY TOSHIBA 557/657 (Phần 1)

Bàn phím số Cho phép bạn nhập số lượng bản sao, số điện thoại hoặc mật khẩu.

Cột bên trái màn hình là bao gồm các phím giúp bạn lựa chọn các thao tác mà bạn muốn thực hiện như COPY, e-FILING, SCAN, PRINT, FAX. Bạn bấm vào nút nào thì bên màn hình cảm ứng bên trái sẽ hiện ra bảng thao tác của chức năng đó.

USER FUNCTIONS. Nút Chức năng người dung. Sử dụng để lập trình cài đặt người dùng mặc định cho các chế độ Sao chép, Quét và Fax và để đặt cấu hình hệ thống nâng cao.

Đèn bật / tắt Đèn sáng khi POWER của hệ thống BẬT.

POWER.  Đèn sáng khi công tắc nguồn chính của hệ thống được BẬT.

INTERRUP. Ngắt xử lý in để thực hiện một công việc sao chép. Công việc bị gián đoạn sẽ tiếp tục khi bạn nhấn lại nút.

COUNTER. Bộ đếm hiển thị số lượng bản chụp bạn đã sử dụng để in và copy.

FUNTIONS CLEAR. Chức năng Nút xóa.Xóa tất cả các chức năng đã chọn và trở về cài đặt mặc định.

STOP. Dừng mọi hoạt động sao chép, quét hoặc fax. Nút trên cùng

START. Nút bắt đầu Bắt đầu các hoạt động sao chép, quét và fax.

ACCESS. Nút truy cập Cho phép bạn đăng xuất khi bạn rời khỏi hệ thống nếu tổ chức của bạn sử dụng mã bộ phận hoặc quyền truy cập được xác thực.

CLEAR. Nút xóa. Cho phép bạn sửa các số được nhập vào, chẳng hạn như số lượng bộ sao chép.

ENERGY SAVER. Nút tiết kiệm năng lượng Đưa hệ thống vào chế độ tiết kiệm năng lượng.

Trên đây là bài viết tổng quan về Hướng dẫn sử dụng máy photocopy TOSHIBA 557/657. Hiểu được các chức năng cơ bản trên các phím của máy Photocopy này sẽ giúp bạn thực hiện được các thao tác cơ bản như Photo, In, Scan rồi đó

Nếu còn thắc mắc gì hãy liên hệ với Khánh Nguyên nhé.

Công ty TNHH Máy Văn Phòng Khánh Nguyên

Website: https://khanhnguyen.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/MayphotocopyKhanhNguyen/

Mail: info@khanhnguyenco.com.vn

Address: 100 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình

 

Các tìm kiếm liên quan đến HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY PHOTOCOPY TOSHIBA 557/657

hướng dẫn sử dụng máy photocopy toshiba 657 | giá máy photocopy toshiba 657 | máy photocopy toshiba e-studio 657 | driver máy in toshiba e studio 657 | may photo toshiba 557 | driver toshiba 657 | máy photo toshiba 657 | driver toshiba e studio 657

One thought on “HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY PHOTOCOPY TOSHIBA 557/657 (Phần 1)

  1. Nguyễn Thị Hồng Loan says:

    Làm sao để tạm dừng máy pho to Toshiba 657 khi bị in sai số lượng nhiều. Hướng dẫn cho mình xin cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *