HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG MÁY PHOTOCOPY ĐƠN GIẢN NHẤT

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG MÁY PHOTOCOPY ĐƠN GIẢN NHẤT

Bố Cục Bài Viết

Hướng dẫn cách sử dụng máy Photocopy đơn giản nhất? Máy Photocopy Toshiba – Ricoh. Như các bạn được biết máy photo là một vật dụng điện tử cực kì quan trọng và bổ ích dành cho đời sống hằng ngày cũng như trong công nghiệp. Thực sự công dụng của máy photocopy hiện nay được rất nhiều người tiêu dùng biết đến trong việc photocopy các loại giấy tờ cũng như các văn bản và bản đồ các dự án. Thế nên, hiện nay máy Photocopy ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp, công ty. Và học cách sử dụng máy photo là một trong những kỹ năng không thể thiếu trong công việc.

Để đến gần hơn với nền công nghiệp 4.0. Cuộc sống người Việt Nam đang dần thay đổi bởi nền công nghệ tiên tiến. Những thiết bị máy móc vượt trội dần thay chỗ cho các công cụ thủ công. Để ký được một hợp đồng lớn, điều gây ấn tượng với khách hàng đầu tiên là sự chuyên nghiệp.

Toshiba – Ricoh dòng máy ưa chuộng nhất hiện nay

Chúng ta cùng tìm hiểu về hai dòng máy này nhé!

1.Dòng máy Photocopy Toshiba

Vài nét cơ bản về máy Photocopy Toshiba

Trước khi học cách sử dụng máy photo, chúng ta hãy tìm hiểu những đặc điểm cơ bản về máy photo để có cái nhìn tổng quát trước nhé

Máy photocopy toshiba chính hãng là loại máy kỹ thuật số. Được thiết kế với nhiều tính năng phù hợp với nhu cầu in ấn hiện nay của các doanh nghiệp cũng như khách hàng. Với nhiều thế hệ máy như máy photocopy toshiba E – studio, E3008A, E4508A, E3508A…..
Mục đích hãng đưa ra nhiều đời máy photocopy như vậy nhằm tạo cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn phù hợp với từng đối tượng cũng phương thức kinh doanh của doanh nghiệp.

 

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG MÁY PHOTOCOPY ĐƠN GIẢN NHẤT

Máy photocopy Toshiba là một thương hiệu máy photocopy nổi tiếng trên thị trường hiện nay.

Máy dễ sử dụng, hiệu quả, chi phí thấp. Với mức giá dao động từ 15 – 30 triệu, bạn có thể sở hữu cho mình những chiếc máy photocopy Toshiba đời mới nhất, đáp ứng kịp thời nhu cầu, mục đích sử dụng của bạn.

Máy photocopy Toshiba là thiết bị văn phòng đa chức năng vừa có thể in ấn, scan, fax,… mà không cần thông qua bất kỳ thiết bị hỗ trợ nào khác. Nhờ tính đa chức năng này mà máy photocopy Toshiba sẽ giúp bạn có được những bản photo có chất lượng cao, đẹp mắt với màu sắc rõ nét, chân thực nhất.

Máy đa chức năng từ các dòng máy dành cho văn phòng đến các dòng máy tốc độ cao dành cho dịch vụ, hay từ những dòng máy sao chụp trắng đen đến những dòng máy màu, đáp ứng mọi nhu cầu kinh doanh hay văn phòng của bạn.

Ưu điểm của máy photocopy Toshiba

Hướng dẫn cách sử dụng máy photocopy

 • Máy photocopy toshiba chính hãng có rất nhiều chức năng phù hợp với những khách hàng làm về văn phòng cho đến kinh doanh dịch vụ. ( Máy tốc độ cao, chính xác, giải quyết công việc trong thời gian ngắn)
 •  Được thiết kế thuận tiện dễ sử dụng.
 • Kích thước máy không quá to nên khi đặt sử dụng sẽ không mất nhiều diện tích của khách hàng
 • Chi phí mà khách hàng phải bỏ ra để mua máy không quá đắt. Thích hợp cho nhiều đối tượng kinh doanh từ nhỏ đến quy mô lớn.
 • Máy photocopy Toshiba chính hãng cho ra những bản in rõ nét, hình ảnh màu sắc chính xác.
 • Điểm đặc biệt nhất của máy photocopy Toshiba chính hãng là máy được sản xuất theo công nghệ thân thiện với môi trường. Chính vì điều này mà hãng đã nhận được bằng khen cho những sáng tạo phù hợp với tinh hình môi trường hiện nay.
 • Độ bền của máy cao.

2.Dòng máy Photocopy Ricoh

Máy photocopy Ricoh tại sao là dòng nổi trội và cách sử dụng máy photocopy Ricoh thế nào?

Với nhiều tính năng nổi trội và hiện đại như: Được sản xuất theo công nghệ mới, thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng, máy có hệ thống chống kẹt giấy, chống bám mực, hệ thống tái sử dụng mực thải,…

Với giá thành phải chăng thì chiếc máy photocopy Ricoh là một trong những sự lựa chọn hàng đầu tại thị trường máy photocopy tại Việt Nam. Máy tích hợp các chức năng fax, in ấn, photo và tốc độ photo rất nhanh nên phù hợp với những công ty lớn có mức độ sử dụng nhiều.
Với nhiều tính năng nổi bật, dòng máy photocopy Ricoh sẽ giúp các bạn tiết kiệm chi phí cũng như chống hao mòn vật tư.

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG MÁY PHOTOCOPY ĐƠN GIẢN NHẤT

 

Các vật liệu trong chiếc máy photocopy Ricoh với nhiều tính năng nổi trội và hiện đại như: Được sản xuất theo công nghệ mới, thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng, máy có hệ thống chống kẹt giấy, chống bám mực, hệ thống tái sử dụng mực thải,… thì sản phẩm đang được khách hàng Việt Nam cũng như khách hàng trên toàn thế giới tin tưởng sử dụng.

Các ưu điểm đặc trưng của máy Photocopy Ricoh

 • Thương hiệu máy uy tín: Ricoh là một trong những thương hiệu của Nhật được đánh giá cao hơn về chất lượng cũng như tính ổn định, độ bền và giá cả…
 • Chất lượng máy hoạt động ổn định: Máy photocopy Ricoh kỹ thuật số hiện nay, được tích hợp rất nhiều các chức năng có sẵn hoặc chọn thêm như: Copy, in, Scan, fax, đảo mặt,…

 

 

 • Đa dạng mẫu mã, chủng loại: Ví dụ như máy photocopy ricoh A3 thì các dòng mới thường được ra mắt với chu kì 1 năm.
 • Thiết kế đẹp mắt, màu sắc trang nhã, dễ sử dụng: Giao diện màn hình với đầy đủ chức năng khác nhau, các chức năng được bố trí khoa học giúp cho khách hàng thao tác một cách dễ dàng.
 • Chi phí sử dụng thấp: Tiết kiệm điện năng tiêu thụ, có chế độ cho máy tự động đưa máy sang chế độ tiêu thụ điện năng thấp sau một thời gian không sử dụng.

Hướng dẫn cách sử dụng máy Photocopy

Cách sử dụng máy Photocopy Toshiba cơ bản

Bước 1: Cách sử dụng khay tay (by bass tray)

Hãy đặt giấy vào khay tay của máy

Chốt màu xanh bên góc dưới (có hình mũi tên) được gọi là cần gạt giấy. Khi chúng ta sử dụng khay tay, bắt buộc phải gạt cần để máy có thể nhận giấy. Chôt màu xanh nhỏ còn lại là nơi chựa chọn kích thước giấy theo ý muốn vd khổ giấy A4, khổ giấy A3….

CÁCH SỬ DỤNG MÁY PHOTOCOPY TOSHIBA CƠ BẢN

Bước 2: Điều chỉnh độ đậm nhạt của mực

Trên màn hình cảm ứng của máy, phía bên góc phải có nút auto. Nhấn mũi tên qua lại để chọn độ đậm nhạt của bản in nhé.:

– Kéo sang trái: giảm độ mực

– Kéo sang phải: tăng độ đậm của mực

CÁCH SỬ DỤNG MÁY PHOTOCOPY TOSHIBA CƠ BẢN
Cách photocopy máy photocopy Toshiba

Bước 3: Cách photo ghép mặt, 1 mặt thành 2 mặt, photo sách….

Trên màn hình máy Photocopy sẽ hiện ra như sau -> Chọn SIMPLEX

CÁCH SỬ DỤNG MÁY PHOTOCOPY TOSHIBA CƠ BẢN

Trên màn hình SIMPLEX sẽ hiện ra các lệnh có nghĩa là:

 • 1->1 SIMPLEX: photo từ 1 mặt đến 1 mặt
 • 2->2 DUPLEX: từ 2 mặt đến 2 mặt
 • Book ->2: Chế độ sách, trên màn hình Book ->2 sẽ có 4 lệnh như bên dưới:
  – RIGHT -> RIGHT: Chế độ này sẽ không quét tờ đầu tiên (tờ để làm bìa sách), canh phải. Bắt đầu quét từ trang lẻ và kết thúc ở trang lẻ.
  – RIGHT-> LEFT: Chế độ này cũng không quét tờ đầu tiên (tờ để làm bìa sách), canh trái. Bắt đầu quét từ trang lẻ và kết thúc ở trang chẵn.
  – LEFT -> LEFT: Chế độ này bắt đầu quét từ trang chẵn và kết thúc ở trang chẵn, canh trái.
  – LEFT -> RIGHT: Chế độ này bắt đầu quét từ trang chẵn và kết thúc ở trang chẵn, canh phải.
Trên màn hình BOOK
Trên màn hình BOOK->2
 • 1->2 DUPLEX: Photo 2 tờ/1 mặt -> 2 mặt/1 tờ
 • 2->1 SPLIT: Photo 2 mặt/1 tờ ->1 mặt/2 tờ

Bước 4: Cách lựa chọn độ to nhỏ (tỷ lệ của bản in)

Trên mà hình chính của máy Photocopy -> Chọn ZOOM

(Đây là thay đổi tỷ lệ của các hình ảnh)

Sau đó sẽ hiện ra bảng như sau:

– Cột APS (chọn khổ giấy tự động):  Để thay đổi chế độ để chọn % phù hợp theo ý muốn (25%, 50%,…)

– Cột 100% UP – DOWN: Giúp chúng ta tăng (up), giảm (down) khổ giấy.

–  ORIGINAL -> COPY : có nghĩa là từ một khổ giấy bất kỳ (A4,A2,…) ở cột ORIGINAL, chúng ta sẽ chọn photo ra một khổ giấy tùy ý ở cột COPY.

Toshiba

Bước 5: Thuộc tính text trên màn hình là gì?

Quay lại màn hình chính của máy Photocopy -> chọn TEXT

Toshiba

Sau đó chọn các lệnh bên dưới ( tùy theo nhu cầu mà chúng ta muốn)

Mình sẽ giải thích cho các bạn hiểu hơn về ý nghĩa của lệnh trên nhé!

 • TEXT/PHOTO: Photo thuộc tính hình ảnh và chữ.
 • TEXT: Photo chỉ có thuộc tính chữ.
 • PHOTO: Photo chỉ có thuộc tính hình ảnh.
 • COLOR DOCUMENT: Photo có thuộc tính hình ảnh, chữ có màu.

Toshiba

 

Bước Cuối cùng -> Chọn START là xong rồi nhé!

Toshiba
Cách photocopy máy Photocopy Toshiba

Bài viết trên mình đã hướng các bạn cách sử dụng máy Photocopy Toshiba cơ bản nhất, cũng như giới thiệu về ý nghĩa của các thông số trên. Hi vọng bài viết sẽ mang lại cho các bạn một số kiến thức cơ bản về máy photocopy nhé!

Ngoài những tính năng vượt trội thì khi mua máy photocopy Toshiba chính hãng. Khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn phục vụ tận tình chu đáo. Mọi thắc mắc về máy, cách sử dụng sẽ được các kỹ thuật viên, chuyên gia giải đáp từng chi tiết. Giúp khách hàng hiểu và có thể sử dụng được tối đa chức năng mà máy mang lại. Không những thế khi khách hàng mua máy photocopy Toshiba chính hãng. Sẽ được nhân viên vận chuyển đến tận nơi mà không mất phí. Với tiêu chí chất lượng và lòng tin của khách hàng là quan trọng nhất. Công ty TNHH Máy Văn Phòng Khánh Nguyên – 100 Phổ Quang Phường 2, Quận Tân Bình hẳn là một lựa chọn thích hợp cho các doanh nghiệp. Cũng như cá nhân đang kinh doanh trong lĩnh vực in ấn.

Cách sử dụng máy Photocopy Ricoh cơ bản dễ dàng

Công việc photo in ấn có vẻ đơn giản nhưng với rất nhiều máy photocopy khác nhau, rất khó để biết chính xác cách vận hành mỗi bản photo bản sao chép. Chọn đúng giấy, chuẩn bị máy và nhận ra các nút quan trọng trên máy photo có thể đơn giản hóa quá trình sao chụp.

Bước 1: Trước tiên, đặt giấy vào khay bên dưới (được gọi là khay paypass).

--> video cách sử dụng khay paypass trên máy Photocopy ricoh.

Trên màn hình chính của máy Photocopy Ricoh, ta có thể thấy:

CÁCH SỬ DỤNG MÁY PHOTOCOPY RICOH ĐƠN CƠ BẢN DỄ DÀNG NHẤT

 

Nếu bạn đã biết sử dụng máy Photocopy Toshiba thì sẽ rất dễ để học cách sử dụng máy Photocopy Ricoh. Về cơ bản, nó đơn giản hơn do tất các lệnh đều được hiển thị sẵn trên màn hình chính.

Bước 2: Chỉnh độ đậm nhạt của mực.

n

 •  Mũi tên sang trái: giảm độ mực
 •  Mũi tên sang phải: tăng độ mực

Tùy theo nhu cầu mà bạn tự chỉnh độ đậm nhạt của mực cho phù hợp nhé!

Bước 3: Trên màn hình chính sẽ có chế độ photo ghép, tách mặt. Mình sẽ giải thích cho các bạn ý nghĩa của các lệnh sau nhé.

v

 • 1 Sided -> 2 Sided: Chế độ này photo 2 bản gốc 1 mặt thành 1 bản sao 2 mặt.
 • 2 Sided -> 2 Sided: Chế độ này photo 1 bản gốc 2 mặt thành 1 bản sao 2 mặt.
 • 1 Sided -> Comb 2 orig: Chế độ này photo 2 bản gốc 1 mặt thành 1 bản sao 1 mặt.
 • 1 Sided -> Comb 4 orig: Chế độ này photo 4 bản gốc 1 mặt thành 1 bản sao 1 mặt.

Bước 4: Để có thể chọn thuộc tính theo nhu cầu của bạn như photo có chữ hoặc có hình hoặc cả hai.

Dưới đây mình sẽ giải thích rõ các thuộc tính để các bạn dễ dàng lực chọn nhé.

d

 • Text: Chế độ photo chỉ có chữ
 • Text/Photo: Chế độ photo có cả chữ và hình
 • Pale: chế độ này dùng để photo hóa đơn đỏ
 • Generation Copy: Chế độ photo chung mặc định

Cũng như máy Photocopy Toshiba thì máy Photocopy Ricoh cũng có chức năng chia bộ:

 • Chia bộ cùng chiều: Chọn Sort
 • Chia bộ khác chiều: Chọn Rotate Sort

ed

Bước 5: Kiểm tra chức năng phóng to, thu nhỏ bản chụp theo ý muốn.

 • Full size: Chế độ photo đầy đủ kích thước như bản gốc hoặc chọn ô 100%
 •  %: Chế độ tùy chỉnh % kích thước theo nhu cầu.
 • Auto Reduce/Enlarge:  Reduce là chỉnh tăng % bản chụp. Enlarge là chỉnh  giảm % bản chụp. Đây là lệnh tăng chỉnh thủ công.

đ

Bước cuối cùng: Sau khi điều chỉnh và kiểm tra lại các lệnh đúng theo yêu cầu -> chọn START là xong các bước cơ bản rồi nhé!

CÁCH SỬ DỤNG MÁY PHOTOCOPY RICOH ĐƠN CƠ BẢN DỄ DÀNG NHẤT

Những lưu ý khi mua máy Photocopy

Hiểu được những lo lắng của khách hàng trước khi mua máy photocopy. Khánh Nguyên – đã tổng hợp những điều cần lưu ý khi chọn mua máy photocopy.

Để khách hàng của mình có thể yên tâm lựa chọn những dòng máy vừa đúng nhu cầu sử dụng, vừa thoải mái chi trả một số tiền hợp lý, đúng với quỹ ngân sách cho phép.

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG MÁY PHOTOCOPY ĐƠN GIẢN NHẤT

Trước tiên chúng ta nên tìm hiểu về sản phẩm máy photocopy trước khi mua:

 • Lựa chọn công suất phù hợp cho máy photocopy.
 • Xác định dòng máy Photocopy thích hợp.
 • Các tính năng hỗ trợ cần có cho máy photocopy.
 • Tính toán chi phí mua máy tiết kiệm, hợp lý.
 • So sánh giá cả và tốc độ máy của các hãng khác nhau.
 • Xem khả năng kết nối Internet của máy.
 • Hoạt động hiệu quả và ổn định.
 • Chế độ bảo hành.

Hi vọng bài viết trên của Khánh Nguyên – sẽ giúp các bạn biết cách sử dụng máy Photocopy một cách dễ dàng nhất.

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG MÁY PHOTOCOPY ĐƠN GIẢN NHẤT

Mọi thông tin chi tiết liên hệ tại đây để được tư vấn miễn phí

Công ty TNHH Máy Văn Phòng Khánh Nguyên

Website: https://khanhnguyen.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/MayphotocopyKhanhNguyen/

Mail: info@khanhnguyenco.com.vn

Address: 100 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình

 

Các tìm kiếm liên quan đến HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG MÁY PHOTOCOPY ĐƠN GIẢN NHẤT

cách sử dụng máy photo ricoh

hướng dẫn sử dụng máy photocopy ricoh

hướng dẫn sử dụng máy photocopy toshiba

cách sử dụng máy photo canon

hướng dẫn sử dụng máy photocopy toshiba

hướng dẫn sử dụng máy photocopy toshiba

 

 

 

One thought on “HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG MÁY PHOTOCOPY ĐƠN GIẢN NHẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *