CÁCH XỬ LÝ KHI BỊ KẸT GIẤY TRÊN MÁY PHOTOCOPY TOSHIBA

CÁCH XỬ LÝ KHI BỊ KẸT GIẤY TRÊN MÁY PHOTOCOPY TOSHIBA

Sự ra đời của máy photocopy là một trong những bước tiến lớn trong ngành công nghiệp in ấn giấy trên máy photocopy. Từ một thiết bị có thể sao chép đơn thuần tài liệu. Thì giờ đây, tất tần tật các chức năng từ photo, in, scan, fax đều được gộp chung vô một chiếc máy photocopy đa chức năng.  Các công việc in ấn được hoàn thành một cách nhanh chóng. Giúp tiết kiệt thời gian cho Doanh nghiệp.

Tuy nhiên một sự cố không thể nào không gặp phải khi sử dụng máy photocopy đó là kẹt giấy. Giống như vui, buồn của con người. Thì việc kẹt giấy có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong quá trình bạn đang sử dụng máy photocoy. Và sự cố này không thể nào chấm dứt hoàn toàn được. Khi đó, mọi hoạt động in ấn của bạn bị dừng lại. Bạn loay hoay không biết phải làm sao, xử lý như thế nào, làm sao để khắc phục được nó?? Bài viết sau đây của Khánh Nguyên sẽ hướng dẫn bạn “Cách xử lý khi bị kẹt giấy trên máy photocopy Toshiba” nhé.

NGUYÊN NHÂN CỦA SỰ KẸT GIẤY TRÊN MÁY PHOTOCOPY

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới máy photocopy của bạn bị kẹt giấy. Nhưng chủ yếu là do một trong số những nguyên nhân ở dưới đây gây ra:

 1. Do chất lượng giấy kém. Đây là một trong những nguyên nhân đầu tiên gây ra sự cố kẹt giấy này. Khi giấy của bạn quá mỏng, quá dày, hoặc bề mặt không nhẵn. Không phù hợp với cài đặt ở trong khay chứa giấy của bạn. Sẽ dẫn tới kẹt giấy trên máy photocopy của bạn. Vì vậy, bạn nên sử dụng những loại giấy có chất lượng tốt. Với định lượng phù hợp với máy photocopy.
 2. Do linh kiện bị hỏng. Do lô sấy và các bộ phận kéo giấy liên quan như cò, bánh xe bị bào mòn do thời gian sử dụng. Ở nguyên nhân này, giải pháp là bạn hãy kiểm tra và thay thay thế linh kiện nào bị mòn hoặc hư hỏng nhé.
 3. Do tác nhân bên ngoài. Các vật cứng vướng trong máy photocopy như kẹp, ghim bấm hoặc giấy vụn còn sót lại khi bạn lấy giấy kẹt không hết. Vì vậy bạn nên kiểm tra các bản gốc của mình xem có bị dính vật nhọn nào trước khi đưa vào máy photocopy.

CÁCH LẤY KẸT GIẤY TRÊN MÁY PHOTOCOPY TOSHIBA

Với những Nguyên nhân đã nếu trên. Khi bạn đã xác định được nguyên nhân gây ra sự cố kẹt giấy trên máy photocopy của mình. Bây giờ Khánh Nguyên sẽ hướng dẫn bạn cách để lấy giấy kẹt ra khỏi máy photocopy nhé.

XÁC ĐỊNH VỊ TRÍ KẸT GIẤY TRÊN MÁY PHOTOCOPY

Máy photocopy sẽ dừng sao chép khi giấy gốc hoặc giấy sao chép bị kẹt. Kẹt giấy được thông báo trên bảng cảm ứng như sau:

CÁCH XỬ LÝ KHI BỊ KẸT GIẤY TRÊN MÁY PHOTOCOPY TOSHIBA

Bạn phải đàm bảo rằng giấy kẹt ở trong máy photocopy đã được lấy ra hết. Nếu bạn không lấy hết các giấy kẹt khác trước, giấy bị kẹt có thể bị rách và để lại bên trong thiết bị. Máy photocopy của bạn sẽ báo lỗi liên tục.

LẤY GIẤY KẸT TRÊN MÁY PHOTOCOPY NHƯ THẾ NÀO?

Bạn tiến hành lấy giấy bị kẹt ra khỏi máy photocopy theo hướng dẫn hiển thị trên bảng cảm ứng. Máy photocopy sẽ hiển thị vị trí tờ giấy kẹt đang ở đâu. Bạn bấm nút lên xuống để xem hướng dẫn.

CÁCH XỬ LÝ KHI BỊ KẸT GIẤY TRÊN MÁY PHOTOCOPY TOSHIBA

Sau khi lấy được giấy kẹt trong máy photocopy ra, bạn đóng tất cả các nắp đã mở. Các thiết bị bắt đầu khởi động. Thực hiện theo các hướng dẫn trên bảng cảm ứng.

Lưu ý

Bạn nên Tháo giấy bị kẹt một cách cẩn thận để không làm rách giấy. Để tránh làm rách giấy bị kẹt, hãy lấy giấy từ từ bằng cả hai tay. Nếu bạn dùng lực mạnh có thể làm rách giấy, khiến việc lấy ra khó khăn hơn. Đảm bảo rằng không có mảnh giấy rách nào được để lại bên trong máy photocopy.

Khi dấu hiệu kẹt giấy vẫn còn sau khi gỡ giấy bị kẹt. Tùy thuộc vào thời điểm xảy ra, không thể tìm thấy giấy bị kẹt ở nơi có dấu hiệu kẹt giấy. Nếu cảnh báo kẹt giấy không biến mất sau khi bạn đã gỡ giấy bị kẹt, hãy làm theo các bước như được hướng dẫn trên bảng cảm ứng.

Không chạm vào bộ phận nhiệt áp hoặc phần kim loại xung quanh nó. Không chạm vào bộ phận nhiệt áp hoặc phần kim loại xung quanh nó khi tháo giấy bị kẹt bên trong thiết bị. Điều này có thể làm bạn bỏng hoặc sốc có thể khiến bạn bị thương ở tay.

Không chạm vào Belt khi bạn tháo giấy bị kẹt bên trong thiết bị. Làm như vậy có thể gây hư hỏng trên thiết bị hoặc dẫn đến đầu ra kém.

Tiếp theo, Khánh Nguyên sẽ hướng dẫn bạn cách lấy giấy kẹt ra trong từng trường hợp nhé:

LẤY GIẤY KẸT Ở MẶT DƯỚI CỦA NẮP DF.

 1. Bạn tiến hành mở nắp đậy máy photocopy lên.

CÁCH XỬ LÝ KHI BỊ KẸT GIẤY TRÊN MÁY PHOTOCOPY TOSHIBA

 

2. Mở nắp chứa bản gốc đang kẹt bên trong và lấy  bản gốc ra

CÁCH XỬ LÝ KHI BỊ KẸT GIẤY TRÊN MÁY PHOTOCOPY TOSHIBA

CÁCH XỬ LÝ KHI BỊ KẸT GIẤY TRÊN MÁY PHOTOCOPY TOSHIBA

 

Lưu ý: Trên máy photocopy sẽ hiển thị cho bạn các vị trí để bạn mở nắp ra để lấy giấy kẹt. Hãy dày tay kéo ô màu xanh để mở nắp trên ra. Tờ giấy kẹt của bạn đang nằm vị trí trong đó

3. Sau khi lấy giấy kẹt ra, bạn đóng nắp trên lại. Và tiến hành thực hiện lại thao tác của mình.

CÁCH XỬ LÝ KHI BỊ KẸT GIẤY TRÊN MÁY PHOTOCOPY TOSHIBA

 

LẤY GIẤY KẸT Ở MẶT TRÊN CỦA NẮP DF

 1. Nâng cần gạt và mở nắp trên.

a

b

2. Khi đã xác định được vị trí của tờ giấy kẹt. Bạn tiến hành lấy giấy kẹt ra. Nếu có thể lấy dễ dàng thì không sao. Nhưng nếu tờ giấy kẹt đã nằm lẫn vào trong thiết bị. Hãy nhìn vào các vị trí màu xanh. Những chổ đó là bạn có thể dùng tay của mình để xử lý. Như kéo hoặc xoay. Để đảm bảo răng tờ giấy kẹt lấy ra được nguyên vẹn và không còn sót lại miếng nào bên trong.

3. Đóng nặp lại như vị trí ban đầu và tiến hành thực hiện lại hoạt động sao chép của mình khi máy photocopy hết kẹt giấy.

LẤY GIẤY KẸT Ở KHAY GIẤY ĐANG CHẠY RA LÚC PHOTOCOPY HOẶC IN

Khi bạn in hay copy. Bản sao sẽ được cuốn lên từ các khay giấy. Nếu trong quá trình đó, do tờ giấy của bạn bị mỏng quá hay dày quá. Hoặc có lẫn kim bấm ở trong giấy. Thì sẽ gây ra kẹt giấy. Lúc đó thao tác của bạn sẽ không được hoàn thành. máy sẽ báo lỗi kẹt giấy.

c

 1. Bạn nhìn tiến hành mở các khay ở bên hông bên phải của máy photocopy ra. Và tiến hành tìm tờ giấy kẹt. Thực hiện lấy giấy kẹt ra theo các hướng dẫn hiển thị trên màn hình cảm ứng.

d

2. Tiến hành lấy giấy kẹt ra. Chú ý lấy nhẹ nhàng, tránh đụng vào các linh kiện vì chúng rất nóng. Có thể gây bỏng cho bạn. Bạn hãy nhìn vào những cảnh báo và hướng dẫn ở bên trong các linh kiện nhé.

3. Đóng tất cả các nắp bên hông máy photocopy lại. Cho đến khi máy photocopy không còn báo kẹt giấy nữa. Nếu máy photocopy vẫn báo lỗi. Bạn nên tìm lại xem còn giấy kẹt không, hoặc đóng thật chặt nắp bên hông lại lần nữa nhé.

Trên đây là một số thông tin về sự cố kẹt giấy trên máy photocpy. Nguyên nhân và cách khắc phục. Hy vọng rằng với những kiến thức trên sẽ giúp các bạn hiểu hơn về máy photocopy. Và khi có sự cố kẹt giấy xảy ra, bạn có thể tự xử lý một cách dễ dàng. Nếu cần được trợ giúp thêm, hãy đến với công ty Khánh Nguyên nhé. Với đội ngũ kỹ thuật viện chuyên môn, có kinh nghiệm nhiều năm cùng sự nhiệt tình, thân thiện. Công ty Khánh Nguyên sẽ đáp ứng những nhu cầu của các bạn một cách tốt nhất.

CÁC CHÚ Ý QUAN TRỌNG KHI BỊ KẸT GIẤY TRÊN MÁY PHOTOCOPY:

Khi lấy giấy kẹt, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Kéo nhẹ nhàng để tránh trường hợp giấy bị rách góc, rớt lại bên trong máy photo
 • Cẩn thận khi lấy giấy kẹt ở bên hông máy, vì bên hông máy là nơi chưa bộ sấy của máy photo nên có thể gây bỏng
 • Khi lấy giấy kẹt bên trong bộ sấy của máy photo, cần bật thanh gạt màu xanh để giãn rộng khoảng cách giữa bộ sấy và cò, tạo thuận lợi khi lấy giấy không bị gãy cò máy.
 • Các bộ phận gạt màu xanh lá cây là những thiết kế riêng dành cho người sử dụng có thể dễ dàng mở gỡ giấy kẹt. Nhớ bật tắt chúng về vị trí ban đầu khi bạn đã tìm ra tờ giấy.
 • Chú ý gỡ tất cá các ghim bấm trên giấy trước khi photo, tránh trường hợp ghim bấm bị rớt vào trong lòng máy, gây hư hỏng các bộ phận bên trong.

Trên đây là một số thông tin về sự cố kẹt giấy trên máy photocpy. Nguyên nhân và cách khắc phục. Hy vọng rằng với những kiến thức trên sẽ giúp các bạn hiểu hơn về máy photocopy. Và khi có sự cố kẹt giấy xảy ra, bạn có thể tự xử lý một cách dễ dàng.

Nếu cần được trợ giúp thêm, hãy đến với công ty Khánh Nguyên nhé. Với đội ngũ kỹ thuật viện chuyên môn, có kinh nghiệm nhiều năm cùng sự nhiệt tình, thân thiện. Công ty Khánh Nguyên sẽ đáp ứng những nhu cầu của các bạn một cách tốt nhất.

 

Công ty TNHH Máy Văn Phòng Khánh Nguyên

Website: https://khanhnguyen.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/MayphotocopyKhanhNguyen/

Mail: info@khanhnguyenco.com.vn

Address: 100 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình

 

CÁC TÌM KIẾM LIÊN QUAN ĐẾN CÁCH XỬ LÝ KHI BỊ KẸT GIẤY TRÊN MÁY PHOTOCOPY TOSHIBA

máy photocopy toshiba e720 bị kẹt giấy

cách xử lý máy photo bị kẹt giấy

hướng dẫn cách lấy giấy kẹt ra khỏi máy photocopy

hướng dẫn xử lý kẹt giấy khi đang in

cách lấy giấy kẹt ra khỏi khay tay

máy photocopy toshiba báo kẹt giấy

sửa lỗi kẹt giấy máy photo ricoh

photo 2 mặt bị kẹt giấy

máy photo ricoh hay bị kẹt giấy

máy ricoh 2075 kẹt giấy

lỗi kẹt giấy máy photocopy ricoh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *