Cách test mực máy photo ricoh nhanh nhất và đơn giản nhất ai cũng làm được

Cách test mực in máy photo ricoh

Bài viết trình bày cách test mực máy photo ricoh nhanh nhất.

Bạn đang cần kiểm tra bình mực máy photo ricoh của mình có quay hay không nhưng vẫn chưa biết các bước kiểm tra như thế nào. Hãy đọc tham khảo bài viết dưới đây của Khánh Nguyên để có thêm thông tin về cách làm này nhé.

5 BƯỚC ĐƠN GIẢN TEST MỰC MÁY PHOTO RICOH.

"<yoastmark

Để test mực máy photo Ricoh, các bạn thực hiện theo hướng dẫn chi tiết 5 bước sau đây:

Bước 1: Tháo nắp đỡ giấy khi kết thúc lệnh cho ra 1 bản chụp thành công giấy sẽ rơi vào đó. Các bạn lưu ý, cần tháo nó ra để có thể nhìn thấy hộp mực có quay hay không.

Bước 2: Mở cửa nắp mực của máy và chốt các công tắc lại cho máy khởi động. Sau đó vào trình quản lý SP Modebằng cách nhấn vàng (clear mode) + 107 + đỏ (stop clear). Bạn giữ cho đến khi hiện ra bảng SP Mode thì bỏ tay ra ➨ nhấn tiếp SP copy trên màn hình. Tiếp đó, bạn nhấn mã 2207 trên bàn phím để bơm mực xem ống mực có quay không.

Cách test mực máy photo ricoh hiệu quả

Bước 3: Nếu ống mực không quay thì bạn rút bỏ ống mực ra ngoài. Sau đó vào mã 5804-106 để test motor có quay không.

Bước 4: Nếu motor mực máy photocopy Ricoh của bạn không quay thì bạn nên thay thử 1 mô tơ khác.

Bước 5: Nếu motor quay thì bạn nên kiểm tra lại các TD mực và TD từ xem có lỗi không dẫn đến bản in mờ của bạn.

4 bước tăng giảm mực máy photocopy Ricoh 4000 – Ricoh MP 4001 – Ricoh MP5000 – máy ricoh MP 5001

Bước 1: Trong quá trình photo, nếu như bản gốc không rõ nét và nhạt màu thì việc trước tiên bạn nên làm đó là vệ sinh hệ thống gương quét, gương bắn tia laze… để hạn chế bụi bẩn làm ảnh hưởng đến chất lượng bản in của máy photo

Bước 2: Kiểm tra hệ thống cấp mực của máy xem nó có làm việc  bình thường hay không và mực có xuống đều không?

Bước 3: Chỉnh cấp mực của trục cấp mực, điều này bạn có thể dễ dàng thực hiện như sau:

Bấm 107 giữ phím Clear/Stop để vào SP-Mode.

Sau đó chọn mã bơm mực 2-207.

Bước 4: Tiếp theo bạn cần điều chỉnh sao cho hợp với từ và rum của bạn bằng cách điều chỉnh từ điện áp trục 2201.

Mã 2-201-1 bao gồm chỉnh bias từ, lên cao thì bản chụp đậm, xuống thấp thì bản chụp nhạt, lưu ý là chỉnh trên 550 bạn nhé, đây là con số mặc định của máy và thử in lại.

Mã 2-201-2 là mã dùng để chỉnh cấp mực cho hộp từ lên cao thì cấp mực ít, xuống thấp thì cấp nhiều, bạn có thể tùy chỉnh cho mực đậm nhạt theo ý muốn.

Mã như 2209 chỉ số này càng cao thì thì mực sẽ càng cấp ít và ngược lại, điều này bạn có thể giảm từ từ thôi, sau đó có thể chụp lại xem sao để có thể tùy chỉnh sao cho thích hợp nhất, thông thường thì người ta có thể thử chụp lên đến 100-200 bản để có thể có được một mức độ mực theo ý muốn một cách chính xác nhất.

Chú ý:

Mã 2001 là cao áp sạc nếu bạn giảm xuống thì máy sẽ chụp đậm hơn, nhưng nếu bạn chỉnh quá tay bạn có thể sẽ bị đen nền của bản chụp và rất khó nhìn.

Trên đây là 4 bước tăng giảm mực máy photocopy Ricoh đơn giản và hiệu quả nhất. Hi vọng với những thông tin trên bạn đã có thể chọn cho mình những phương pháp thích hợp để tăng giảm màu mực cho máy photo. Nếu vẫn chưa thực hiện được, hãy liên hệ trực tiếp với Công ty Khánh Nguyên để được tư vấn và sửa chữa trong thời gian sớm nhất nhé các bạn.

Ngoài việc tìm hiểu cách test mực máy photo chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy photo.

Một số lỗi khác ngoài khi sử dụng máy photocopy:

Cách test mực tin máy photo ricoh nhanh nhất
Cách test mực máy photo ricoh nhanh nhất

Máy photocopy Ricoh bị mờ 1 bên:

NGUYÊN NHÂN MÁY PHOTOCOPY RICOH BỊ MỜ 1 BÊN
Máy photocopy Ricoh của bạn cho kết quả bản in bị mờ 1 bên do nhiều nguyên nhân và nhiều yếu tố tác động, nhưng chủ yếu là do 6 nguyên nhân cơ bản sau đây:

1. Gương phản xạ máy photo bị mờ do dơ, bẩn
Gương phản xạ có tác dụng quét tất cả hình ảnh và chữ trên bản sao. Sử dụng máy photo lâu ngày thì gương phản xạ có thể bị dính bẩn. Gương phản xạ bị bẩn sẽ làm ảnh hưởng đến độ rõ nét của chữ, bản in sẽ không được rõ nét, bị mờ 1 bên hoặc cả bản in. Giống như khi Scan, nếu trên mặt gương phản xạ bị bẩn hoặc có vật thể lạ thì chất lượng bản Scan cũng sẽ giảm.

Vì vậy, trước khi in ấn, chúng ta nên bỏ ra một vài phút để kiểm tra kỹ gương phản xạ để có một bản in sắc nét, chất lượng nhất.

2. Máy photocopy Ricoh của bạn sắp hết mực
Khi máy photocopy nói chung và máy Ricoh nói riêng sắp hết mực sẽ khiến mực không được phủ đều. Bạn nên kiểm tra xem máy photo của bạn còn đủ mực để in ấn hay không. Cách test mực máy photo ricoh xem ngay hôm nay để cải thiện máy photo của bạn.

3. Mực in của máy kém chất lượng
Nếu máy photo của bạn mới vừa được thay mực nhưng vẫn in mờ 1 bên thì nguyên nhân do dòng mực này kém chất lượng, không đúng với dòng máy, dẫn đến tình trạng không ăn mực. Vì vậy, khuyến cáo từ các nhà sản xuất máy photocopy là bạn nên chọn mực in chính hãng, chất lượng cao để máy hoạt động tốt nhất. Đừng ham rẻ mà “tiền mất tật mang” vì mực in giá rẻ, chất lượng kém hầu hết là mực pha. Loại mực này có độ bám không cao, khi sử dụng sẽ gây ra tình trạng tràn mực, chữ bị nhòe, hoặc mờ,… Về lâu dài cũng có thể ảnh hưởng các linh kiện máy.

Ngoài ra, bột từ có trong mực kém cũng sẽ làm chất lượng mực kém, dẫn đến khả năng tích điện giảm khiến bản sao chép bị mờ.

4. Chất lượng của giấy in kém, không đạt chuẩn
Không chỉ mực in mà giấy photocopy cũng có ảnh hưởng đến bản in, bạn in cũng bị mờ nếu bạn sử dụng loại giấy kém chất lượng vì với loại giấy này, khi in sẽ khó bám mực lên trên mặt giấy.

Độ dày mỏng và trơn nhám của giấy in là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng mực máy photocopy khi photo, in ấn. Các bạn lưu ý tiêu chuẩn định lượng giấy in tối thiểu sử dụng cho máy photocopy là từ 72 gram trở lên. Khi thực hiện in ấn, photo thì giấy in sẽ chịu tác động từ phần nhiệt lô sấy trong máy làm nóng lên. Nếu bạn sử dụng giấy in kém, không đạt chuẩn, giấy quá mỏng thì sẽ không chịu được nhiệt này gây nhòe mực, bản in không sắc nét.

Ngoài ra, giấy mỏng, độ trơn kém thì khi in dễ bị nhăn, nhàu, không chỉ ảnh hưởng chất lượng của bản in mà về lâu dài sẽ gây hư hỏng linh kiện của máy. Vì vậy, với lỗi máy photocopy bị mờ mực do giấy thì nên chọn loại giấy in chất lượng hơn.

CÁCH KHẮC PHỤC MÁY PHOTOCOPY RICOH BỊ MỜ 1 BÊN – Cách test mực máy photo ricoh nhanh nhất

Cách test mực in máy photo ricoh
Cách test mực máy photo ricoh

Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng máy photocopy Ricoh bị mờ 1 bên nhanh nhất? Có 7 nguyên nhân cơ bản gây nên tình trạng máy Ricoh bị mờ 1 bên mà chúng tôi vừa liệt kê phía trên, vì vậy để khắc phục tình trạng phổ biến này, trước tiên bạn cần kiểm tra xem máy photo Ricoh của bạn đang mắc lỗi do nguyên nhân nào rồi mới bắt đầu xử lý khắc phục chúng.

Với 7 nguyên nhân gây lỗi máy Ricoh in bị mờ 1 bên cơ bản trên thì các bạn cũng có thể tự khắc phục tại nhà đơn giản, nhanh chóng theo các gợi ý sau:

Bạn cần làm sạch bóng gương phản xạ để khắc phục tình trạng gương phản xạ bị mờ do bẩn.

Với nguyên nhân máy sắp hết mực hoặc mực kém, để khắc phục bạn đổ thêm mực hoặc thay mực mới phù hợp với máy Ricoh.

Bạn nên sử dụng một loại giấy in mới có chất lượng tốt hơn.

Bạn nên thực hiện vệ sinh hộp mực thường xuyên bằng chổi chuyên dụng và khăn lau mềm.

Giải pháp tối ưu để bản photo, bản in của bạn được sắc nét như ban đầu, đó là thay thế gạt từ hoặc trục từ mới.

Lỗi máy photocopy bị mờ 1 bên là một trong những sự cố thường gặp nhất khi sử dụng máy photocopy. Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này, và nếu biết được nguyên nhân gây lỗi thì bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục nhanh chóng tại nhà mà không cần liên hệ thợ sửa chữa tốn kém.

Như vậy là mình đã trình bày những nội dung về cách test mực máy photo ricoh và những lỗi thường gặp khi sử dụng máy photocopy, nếu có thắc mắc gì bạn vui lòng liên hệ Khánh Nguyên để được hỗ trợ nhé.

Tìm kiếm liên quan đến cách test mực máy photo ricoh.

test motor may ricoh

máy photocopy ricoh mực bị mờ

cách kiểm tra đời máy photocopy ricoh

cách chỉnh đậm nhạt máy photocopy ricoh

test motor web ricoh

máy photocopy bị mờ 1 bên

test motor muc ricoh

cách vào sp mode ricoh

 

 

One thought on “Cách test mực máy photo ricoh nhanh nhất và đơn giản nhất ai cũng làm được

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *