CÁCH SỬA MÁY PHOTOCOPY BỊ KẸT GIẤY

CÁCH SỬA MÁY PHOTOCOPY BỊ KẸT GIẤY

Kẹt giấy là lỗi thường gặp ở máy photocopy. Có nhiều nguyên nhân gây nên lỗi này, tuy nhiên lỗi cơ bản nhất là do người dùng sử dụng giấy chưa đúng cách. Nếu bạn cảm thấy mất thời gian và không muốn mất một khoản chi phí dành cho việc này thì bạn sẽ cần đến những cách sửa máy photocopy bị kẹt giấy của chúng tôi.

 

1.Nguyên nhân gây kẹt giấy

Do chất lượng của giấy: Đây là nguyên nhân đầu tiên nhưng cũng ít được chú ý nhất. Ở đây, khi bạn sử dụng giấy cho photocopy thì bạn phải chọn loại giấy có bề mặt phẳng, trơn 1 tí, độ nhám vừa phải nhằm tránh tình trạng khi in, giấy bị kẹt vào khe của máy dẫn tới hiện tượng kẹt giấy.

Nguyên nhân do cụm sấy(lô sấy) của máy đã bị hỏng. Đây là một trong các thành phần quan trọng của máy photo nên nếu nó bị hỏng thì việc giấy bị kẹt là điều chắc chắn.

Cụm trống của máy là một bộ phận của máy có hình dạng như một chiếc màn mỏng để tiếp nhận mực từ bộ phận phun mực và phân tán ra giấy in để in. Nếu như lớp màng này bị trầy hay rách một vết thì cũng sẽ làm cho giấy in bị kẹt lại.

Bài viết hữu ích liên quan  CHO THUÊ MÁY PHOTO GIÁ RẺ

CÁCH SỬA MÁY PHOTOCOPY BỊ KẸT GIẤY

 

Ngoài ra, còn các nguyên nhân khác như:

Nên học cách tự bảo trì cơ bản về máy Photo.

Nếu như văn phòng của bạn có IT riêng thì thật tuyệt vời, trường hợp không có IT riêng bạn nên thảm khảo cách vệ sinh cơ bản từ bộ phận kỹ thuật nơi bạn mua máy để có cách bảo trì sơ bộ bên ngoài tốt nhất, vì khi máy photocopy sử dụng được một thời gian thì việc các bụi giấy hoặc bụi từ môi trường sẽ bám vào máy bạn cần biết các vị trí cảm biến để vệ sinh thường xuyên cho chúng và các bánh xe kéo giấy cũng cần được vệ sinh thường xuyên, việc này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại ít ai quan tâm đến chỉ khi máy photo không thể hoạt động được bạn mới xử lý thì rất có thể máy sẽ bị hỏng nặng hơn.

Máy photocopy của bạn đã bị hỏng vật tư. 

Nếu sau khi loại bỏ tất cả các trường hợp trên máy photocopy của bạn vẫn kẹt giấy liên tục thì rất có thể máy của bạn đã bị gãy hoặc hỏng một bộ phận nào đó thường là gãy bộ tách giấy ở Drum hoặc Cụm sấy, Belt… bạn có thể để ý kỹ các chi tiết đó chắc chắn sẽ thấy nhưng nêu bạn không rành về máy photocopy bạn có thể gọi kỹ thuật đến xử lý cho bạn.

2.Cách khắc phục

Bản in bị nhòe, mờ, mực không đều

Nguyên nhân: do bộ phận lô sấy bị lỗi, mực không đều

Cách khắc phục: Kiểm tra lại bộ phận lô sấy, trong trường hợp lô sấy bị hỏng cần thay thế lô sấy mới.

Bài viết hữu ích liên quan  Bán máy photocopy cũ tại tphcm

Trên bản in xuất hiện những chấm đen, vệt đen

Nguyên nhân: Máy có thể hỏng bộ phận cao su làm không trung hòa điện tích của hộp mực.

Giải pháp khắc phục: Kiểm tra nguyên nhân, nếu hỏng nên thay vật tư mới để đảm bảo cho máy vận hành tốt và bảo vệ các linh kiện khác của máy.

KINH NGHIỆM MUA MÁY PHOTOCOPY CŨ

Khi in, bản in bị đen toàn bộ văn bản

Trường hợp này có 2 nguyên nhân. Cụ thể như sau:

Nguyên nhân 1:

+ Do mực thừa mực thu hồi, vì thế phải kiểm tra lại quá trình đổ mực đồng thời đổ mực thừa thường xuyên để bảo vệ máy. Khi bản chụp xuất hiện vệt đen dọc trang giấy do Gạt mực có thể bị mực rơi vãi cô đặc bám vào. Hay gạt mực thu hồi bị hòng. Bạn nên kiểm tra, tiến hành vệ sinh sạch sẽ gạt mực. Kiểm tra nếu hỏng nên thay thế để bảo vệ các linh kiện khác.

+ Cách khắc phục: Nếu bản chụp máy photocopy bị mờ trắng ở giữa trang giấy do trống hỏng trong quá trình vận hành liên tục của máy. Bạn nên kiểm tra , nếu hỏng nên thay thế trống mới để bảo vệ các thị bị, vật tư khác.

Nguyên nhân 2:

+ Mặt kính bẩn

+ Độ đậm, nhạt của mực chưa phù hợp

Giải pháp khắc phục:

+ Vệ sinh máy

+ Chỉnh lại độ đậm nhạt của mực trên máy.

3.Công Ty Máy Văn Phòng Khánh Nguyên – Chuyên cho thuê bán máy photocopy uy tín, chất lượng

SỬA MÁY PHOTOCOPY TẠI BÌNH CHÁNH

Công Ty Máy Văn Phòng Khánh Nguyên

100 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. HCM

Hotline: (028) 39.916.011 – (028) 39.915.813 – 0903.718.738

FanPage: Máy Photocopy Khánh Nguyên

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *