CÁCH PHOTO CHỨNG MINH THƯ CỰC DỄ BẰNG KHAY TAY (KHAY BYPASS)

CÁCH PHOTO CHỨNG MINH THƯ

Vào những năm 1980, có sự hội tụ trong một số máy cao cấp giữa các vai trò của máy photocopy, máy fax , máy quét và máy in được kết nối mạng máy tính thành máy in đa chức năng. Các máy cấp thấp hơn có thể sao chép và in màu đã ngày càng chiếm lĩnh thị trường văn phòng tại nhà khi giá của chúng giảm dần trong năm 1999. Máy photocopy màu cao cấp có khả năng xử lý các chu kỳ nặng và in khổ lớn vẫn là một đặc sản đắt tiền hơn cho in ấn và thiết kế cửa hàng.

Máy photocopy hiện nay được sử dụng nhiều trong các công ty, doanh nghiệp hay dịch vụ in ấn. Có nhiều biện pháp khác nhau để tiết kiệm chi phí như chỉnh cỡ chữ nhỏ hơn, giảm khoảng cách các hàng, các đoạn, canh lề… Một trong những phương pháp tiết kiệm nhất, cắt giảm đến mức thấp nhất chi phí giấy đó chính là sử dụng chức năng photo 2 bản trên một mặt giấy.

Làm sao để photo chứng minh một cách hiệu quả. Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn mọi người cả 2 cách photo chứng minh thư.

Máy photocopy là gì?

Máy photo (còn được gọi là máy photocopy hoặc máy sao chép ) là máy tạo ra các bản sao tài liệu và hình ảnh trực quan khác trên giấy hoặc phim nhựa một cách nhanh chóng và rẻ tiền.

Hầu hết các máy photocopy hiện đại sử dụng một công nghệ gọi là xerography , một quy trình khô sử dụng điện tích tĩnh điện trên bộ cảm biến quang nhạy sáng để thu hút đầu tiên và sau đó chuyển các hạt mực (dạng bột) lên giấy dưới dạng hình ảnh. Nhiệt, áp suất hoặc sự kết hợp của cả hai sau đó được sử dụng để hợp nhất mực lên giấy. Máy photocopy cũng có thể sử dụng các công nghệ khác như máy bay phản lực, nhưng xerography là tiêu chuẩn để sao chép văn phòng. Các phiên bản trước đó bao gồm máy sao chép stest Gestetner , được phát minh bởi David Gestetner vào năm 1887.

CÁCH PHOTO CHỨNG MINH THƯ

Sao chụp văn phòng xerographic thương mại đã được Xerox giới thiệu vào năm 1959, [1] [2] và nó dần thay thế các bản sao được tạo bởi Verachus , Photifier , giấy carbon , máy mimeograph và các máy sao chép khác.

Photocopy được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực kinh doanh, giáo dục và chính phủ. Mặc dù đã có dự đoán rằng máy photocopy cuối cùng sẽ trở nên lỗi thời khi nhân viên thông tin tăng cường sử dụng việc tạo, lưu trữ và phân phối tài liệu kỹ thuật số và ít phụ thuộc vào việc phân phối các mẩu giấy thực tế, kể từ năm 2015, máy photocopy vẫn tiếp tục được sử dụng rộng rãi.

Chứng Minh Thư là gì?

Lịch sử ra đời

Chứng minh nhân dân, hay Thẻ Căn cước Công dân còn gọi là Giấy chứng minh nhân dân, Chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước (hiếm gặp), trong khẩu ngữ hay được gọi tắt là chứng minh thư hoặc giấy chứng minh là một loại giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam, trong đó có xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về đặc điểm căn cước, lai lịch của người được cấp. Tương đương như thẻ căn cước hay thẻ nhận dạng cá nhân tại những quốc gia khác.

Bắt đầu từ năm 2016, Chứng minh nhân dân chính thức được thay bằng Căn cước Công dân trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên, tại công an cấp tỉnh, cấp huyện vẫn thực hiện các thủ tục cấp mới, cấp đổi và cấp lại giấy Chứng minh nhân dân đến ngày 30 tháng 10 năm 2017 chính thức được bãi bỏ.

Đặc điểm

Tất cả các CMND được cấp mới hiện tại có đặc điểm sau:

Mẫu giấy CMND của công dân Việt Nam thống nhất toàn quốc, có hình chữ nhật, kích thước 85,6 mm x 53,98 mm, gồm 2 mặt in hoa văn màu xanh trắng nhạt, được ép nhựa trong. Thời hạn sử dụng là 15 năm kể từ ngày cấp.

– Mặt trước: ở bên trái từ trên xuống có hình Quốc huy đường kính 14 mm; ảnh của người được cấp CMND cỡ 20×30 mm; có giá trị đến (ngày, tháng, năm). Bên phải, từ trên xuống: chữ “Giấy chứng minh nhân dân” (màu đỏ), số, họ và tên khai sinh, họ và tên gọi khác, ngày tháng năm sinh, giới tính, dân tộc, tôn giáo, quê quán, nơi thường trú…

– Mặt sau: trên cùng là mã vạch 2 chiều. Bên trái, có 2 ô: ô trên, vân tay ngón trỏ trái; ô dưới, vân tay ngón trỏ phải. Bên phải, từ trên xuống: đặc điểm nhận dạng, họ và tên cha, họ và tên mẹ, ngày tháng năm cấp CMND, chức danh người cấp, ký tên và đóng dấu.

Cách 1: Cách photo chứng minh thư hai mặt trên máy Photocopy Toshiba

 • Máy chúng tôi đang sử dụng là máy Toshiba E-257/307. Ngoài những chức năng thông thường, máy còn có chức năng scan màu và là dòng máy mới nhất hiện nay các bạn nhé.
 • Cách của chúng tôi đang sử dụng là cách bạn chọn khay Bypass Feed (khay tay)
 • Sử dụng giấy A5 để tiết kiệm giấy

Bước 1: Đặt chứng minh thư lên mặt kính của máy

Chú ý đặt sát góc để tránh trường hợp khi photo mặt 2 sẽ không khớp với mặt ban đầu.

CÁCH PHOTO CHỨNG MINH THƯ

Bước 2: Trên màn hình máy Photocopy -> Chọn Bypass Feed

Bypass Feed
Bypass Feed

Bước 3: Nhấn chọn Plain

nếu máy của bạn đang mặc định ở các Thick 1, thick 2….. thì nhớ chọn lại plain nhé

Bước 4: Hiện lên màn hình cài đặt

Sau khi chọn Plain, trên màn hình máy photocopy sẽ hiện ra như hình bên dưới:

– Bên cột ORIGINAL -> chọn A5

– Bên cột COPY -> chọn A5  — > chọn OK

Bước 5: Nhấn chọn START để bắt đầu photo chứng minh thư mặt đầu tiên.

Đối với mặt sau của chứng minh thư, bạn photo tương tự giống mặt đầu nhưng cách để giấy phải chú ý hơn. Lấy tờ giấy đã photo mặt đầu tiên đặt lại vào khay tay.

Bước 6: Bước quan trọng

Đặt tờ giấy đã có 1 mặt vào khay tay trở lại.

chú ý quan trọng trong bước 6:

 • Mặt có chữ hướng lên như hình, mặt trắng úp xuống khay
 • Cần gạt khay tay màu xanh phải gạt xuống để máy photocopy
 • Mặt sau của chứng minh phải canh theo chiều ngang của giấy để trùng với mặt đầu tiên như hình hướng dẫn
 • Đặt chứng minh không quá sát với mép gương để tránh trường hợp mất góc.

cách photo bản saucách photo bản sau

Bước 7: Lặp lại tương tự theo hướng dẫn của các bước 2-4 (cách photo mặt đầu tiên)

Đây là cách photo cơ bản cũng hay được mọi người sử dụng vì nó đơn giản. Sau hướng dẫn này, nếu các vẫn chưa rõ cách photo máy Toshiba E-257/307 vui lòng liên lạc với chúng tôi (028.6296.1696 – 028.6293.6382 – Công Ty Khánh Nguyên) để được hướng dẫn thêm chi tết nhé. Chúc các bạn thành công

Cách 2:  Photo chứng minh thư 2 mặt lên cùng 1 mặt giấy trên máy Photocopy

Bước 1: Đặt chứng minh thư lên mặt kính

Bước này giống như cách photo chứng minh thư 2 mặt chúng tôi đã hướng dẫn các bạn nhé

Bước 2 đến bước 5:

Làm tương tự giống cách photo 2 mặt chứng minh thư. 

Bước 6: Bước quan trọng trong cách photo chứng minh thư

Ở bước này các bạn phải đặt tờ giấy ngược lại với cách photo chứng minh thư 2 mặt trên cùng một tờ giấy nhé

chú ý:

 • Mặt có chữ xuống khay tay (Khay Bypass ) ,mặt trắng là mặt hướng lên trên
 • Cần gạt khay tay màu xanh phải gạt xuống để máy photocopy
 • Mặt sau của chứng minh phải canh theo chiều ngang của giấy để trùng với mặt đầu tiên như hình hướng dẫn
 • Đặt chứng minh không quá sát với mép gương để tránh trường hợp mất góc.

Bước 7: Cuối cùng chọn OK-> Star

Qua bài viết trên mình đã hướng dẫn các bạn hai cách photo chứng minh thư rồi nhé. Nếu các bạn muốn đơn giản dễ sử dụng hãy chọn cách photo thứ nhất. Vì đây là cách photo cơ bản nhất. Còn nếu muốn tiết kiệm được giấy thì chọn cách 2 nha.

Hi vọng bài viết có thể cung cấp cho các bạn một số kiến thức về cách photo trên máy photocopy.

Khánh Nguyên – Công ty chuyên cho thuê và bán máy Photocopy uy tín, chất lượng tại TP Hồ Chí Minh

Công ty TNHH Máy Văn Phòng Khánh Nguyên được thành lập năm 2001. Sau gần 20 năm không ngừng phấn đấu và phát triển, Khánh Nguyên hiện nay đã là một trong những Công Ty hàng đầu về lĩnh vực máy Photocopy. Khánh Nguyên có các hệ thống đại lý trên tất cả các thành phố lớn của Việt Nam và hàng trăm khách lẻ mỗi năm.

Với phương châm uy tín – chất lượng, với đội ngũ kỹ thuật Chuyên nghiệp –  Nhiệt huyết, kết hợp với những nhãn hàng máy photocopy hàng đầu như Ricoh – Toshiba – Canon. Chúng tôi hoàn toàn tự tin có thể đáp ứng được nhu cầu Mua – Thuê máy Photocopy của quý Khách Hàng kể cả những nhu cầu khắt khe nhất.

Khánh Nguyên phấn đấu trở thành một Công Ty chuyên phục vụ nhu cầu thuê – mua máy photocopy dẫn đầu thị trường Việt Nam.
Tăng cường mở rộng hợp tác với các đại lý cung cấp máy photocopy, đồng thời giữ mối quan hệ tốt đẹp với Khách hàng hiện tại, đưa sản phẩm đến với khách hàng nhiều hơn, thị phần được mở rộng hơn.

CÁCH PHOTO CHỨNG MINH THƯ

Mọi thông tin chi tiết liên hệ để được tư vấn miễn phí

Công ty TNHH Máy Văn Phòng Khánh Nguyên

Website: https://khanhnguyen.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/MayphotocopyKhanhNguyen/

Mail: info@khanhnguyenco.com.vn

Address: 100 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình

Các tìm kiếm liên quan đến CÁCH PHOTO CHỨNG MINH THƯ

cách photo chứng minh thư trên máy photo

photo cmnd chuẩn

cách photo 2 mặt chứng minh thư

cách photo cmnd trên 1 mặt giấy

photo cmnd công chứng

photo cmnd trên 1 mặt giấy máy ricoh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *