Cách mua máy photocopy cũ tại Sài Gòn hiệu quả nhất

Cách mua máy photocopy cũ tại HCM

Bài viết hướng dẫn cách mua máy photocopy cũ ít bị sai lầm nhất.

Đôi điều cần biết về máy photocopy cũ đã qua sử dụng:

Máy photocopy nhập khẩu từ Châu Mỹ, Châu Âu, đã sử dụng tại nước ngoài, chưa sử dụng tại Việt Nam, còn mới 90% – 95%, Chất lượng máy tương đương máy mới do máy được sản xuất theo tiêu chuẩn của Mỹ.

Lưu ý cách mua máy photocopy cũ đã qua sử dụng:

Cách mua máy photocopy cũ tại Sài Gòn
Cách mua máy photocopy cũ tại Sài Gòn

Do đặc tính là máy photocopy đã qua sử dụng nên chất lượng máy như thế nào thì người mua cũng không thể biết được hay chọn mẫu máy nào, thương hiệu nào tốt thì người mua khó lòng mà chọn được. Chính vì vậy, trước khi mua máy người mua nên lưu ý một số điểm như sau:

Chọn thương hiệu nào có uy tín trên thị trường (vd: Ricoh, Toshiba, Xerox…).

Chọn Model máy thông dụng, dễ sử dụng, dễ mua mực, phụ tùng thay thế dễ mua.

Dòng máy mà mình chọn không quá cũ (ít nhất còn khoảng 93%).

Hãy lựa chọn một chiếc máy photocopy cũ đã qua sử dụng theo đúng nhu cầu làm việc: dùng cho cá nhận, văn phòng hay kinh doanh dịch vụ.

Để rõ hơn vấn đề này, Công ty Khánh Nguyên phân làm hai nhóm nhu cầu sử dụng: nhóm cá nhân, văn phòng và nhóm người kinh doanh dịch vụ Photocopy.
Nhóm cá nhân, văn phòng:
Do mục đích nhóm nhu cầu sử dụng này ít đòi hỏi cao về tốc độ mà chú trọng vào chất lượng bản sao, giá mua dao động từ 500 – 1000 USD. Cho nên cách mua máy photocopy cũ mà người mua máy photocopy cũ dạng này cần lưu ý là:

– Chọn máy có tốc độ từ 15 – 20 trang/phút.
– Khổ giấy tối đa mà máy có thể sao chụp là A3.
– Nguồn điện sử dụng cho máy phải là 220V (vì có một số máy nhập từ Nhật, Mỹ thì sử dụng nguồn điện 110V).
– Khi xem máy, cũng nên chú trọng vào hình thức của máy đang trưng bày. Vỏ máy trắng đều, không bị trầy xước, mở nắp máy xem bên trong có sạch sẽ hay không?.
– Kiểm tra phím bấm, phím số trên bảng điều khiển có bị mờ, trầy xước hay không?.
– Số bản chụp mà máy đã chụp được bao nhiêu?.
– Thời gian bảo hành máy cũ ?. (ít nhất là từ 6 tháng trở lên)
– Khi mua máy photocopy cũ có ưu đãi gì không?. (Ví dụ như: tặng chân máy, mực, giấy, …. )

Một số sản phẩm tiêu biểu: máy photocopy CANON NP-1215, NP-3020, RICOH FT – 4422, FT-5632, FT-5527, … máy photocopy TOSHIBA E-STUDIO 350/450, TOSHIBA E-STUDIO 232, RICOH AFICIO 2035, RICOH AFICIO FT 5832
Ngoài ra, văn phòng công ty, doanh nghiệp có nhu cầu sao chụp nhiều thì cần nên chọn những máy có tốc độ nhanh, chất lượng tốt: RICOH FT-5640, FT-5840, AFICO 650, 550. TOSHIBA E6570, E-STUDIO E50, E55, …. Tốc độ từ 40 tờ đến 70 tờ/phút.

Máy photocopy cũ dành cho loại hình dịch vụ thì cách mua máy photocopy cũ có chút thay đổi như sau:

Bài viết hữu ích liên quan  SỬA CHỮA MÁY PHOTOCOPY TẠI NHÀ

Ngược lại với nhóm trên, Nhóm kinh doanh dịch vụ thường cần máy có tốc độ nhanh là ưu tiên hàng đầu khi chọn mua máy. Tốc độ máy đáp ứng yêu cầu trên thường vào khoảng 50 tờ/phút – 70 tờ/phút. Các tiêu chí chọn lựa mua cụng như trên.

Máy photocopy thích hợp cho nhóm này và được nhiều người chọn mua: RICOH AFICIO AF650, AFICIO 1022, AFICIO 3035, PRIPORT JP 755 AFICO 550, 650; TOSHIBA E6570, E50, E55, … Giá bán cho các dòng máy này vào khoảng 1000 – 3000 USD tuỳ theo chất lượng.

Như vậy mình đã trình bày một số lưu ý cách mua máy photocopy cũ đã qua sử dụng. Tiếp theo mình chia sẽ thêm cách kiểm tra máy photo hãng ricoh.

Cách mua máy photocopy cũ chất lượng áp dụng riêng cho loại máy hãng ricoh.

Cách mua máy photocopy cũ
Cách mua máy photocopy cũ

Máy photocopy ricoh cũ hiện nay được rất nhiều công ty, đại lý cung cấp với nhiều mã máy khác nhau mà chủ yếu là hai dòng máy photocopy ricoh cũ và máy photocopy toshiba cũ.

Máy photocopy cũ trên thị trường thường đến từ 4 nguồn gốc sau đây:

–         Máy photocopy bãi nhập khẩu trực tiếp từ các nước tiên tiến: độ mới 85-95%

–         Các công ty mua máy mới sau đó thanh lý lại để mua máy khác: độ mới chỉ còn từ 30%.

–         Các công ty mua máy cũ để sử dụng sau đó thanh lý lại: độ mới của máy chỉ còn 25%.

–         Các cơ sở dịch vụ in ấn, photocopy thanh lý lại: độ mới của máy chỉ còn 10%

Do đặc tính là dòng máy đã qua sử dụng nên việc lựa chọn được sản phẩm chất lượng trở nên khó khăn hơn.

Dòng máy photocopy ricoh cũ đáp ứng được nhu cầu in ấn, độ mới cũng như khả năng sử dụng chỉ có dòng máy bãi nhập khẩu – dòng máy photo đã qua sử dụng vừa hết hạn bảo hành ở những nước tiên tiến, độ mới của máy từ 85-95%, được kiểm tra thay thế vật tư, linh kiện tiêu hao và có chế độ bảo hành tương đương với máy mới.

Và đây là cách mua máy photocopy cũ đã qua sử dụng áp dụng cho dòng máy ricoh: Để mua được máy ricoh tốt ta cần lưu ý như sau:

Kiểm tra hình dáng, mẫu mã bên ngoài, xem máy có bị xước xát nhiều, đánh giá trực quan xem độ mới của máy là bao nhiêu, tránh mua máy bị xước nhiều, màn hình cảm ứng mờ, bàn phím mất chữ

Kiểm tra in ấn, photocopy cũng như dùng thử các chức năng của máy để xem chất lượng bản in cũng như các chức năng có hoạt động tốt không.

Có thể kiểm tra những vật tư, linh kiện bên trong của máy.

Lưu ý một số trường hợp vì lợi nhuận nhiều doanh nghiệp tân trang lại máy, nhìn bên ngoài có thể máy rất mới tuy nhiên chất lượng in ấn cũng như độ mới của máy lại không cao.

Như vậy là mình vừa trình bày xong cách mua máy photocopy cũ đã qua sử dụng áp dụng cho dòng máy ricoh. Tiếp theo là cách mua máy photo cũ dòng Toshiba.

Cách mua máy photocopy cũ áp dụng cho hãng toshiba.

Cách mua máy photocopy cũ tại HCM
Cách mua máy photocopy cũ tại HCM

Kiểm tra độ mới, chất lượng linh kiện của máy và in chụp thử
Độ mới của máy photo nhập khẩu rơi vào khoảng từ 80-95% và không thể chỉ xét ở bề ngoài máy mà còn bao gồm cả các linh kiện bên trong. Thông thường, máy photo nhập khẩu do mới chỉ sử dụng 1 lần trong thời gian ngắn nên khung kim loại vẫn còn rất mới, sáng và không bị oxi hóa. Nếu không may bạn mua phải hàng kém chất lượng thì có thể sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy sau này. Bởi vậy, khi đi mua hàng, hãy kiểm tra thân máy xem có chi tiết nào bị vỡ, nứt, trầy xước lớn hay không.

Bài viết hữu ích liên quan  VỆ SINH MÁY PHOTO - CÁC BƯỚC HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Sau đó, tiến hành in thử để kiểm tra bảng điều khiển chức năng, có tiếng ồn bất thường hay tình trạng kẹt giấy hay không.

Chính sách bảo hành và nội quy bảo hành
Hãy đọc kỹ các điều khoản hợp đồng mua bán nếu có và giấy bảo hành sản phẩm để tránh rủi ro.

Các đơn vị phân phối máy photo cũ nhập khẩu uy tín đều cung cấp dịch vụ bảo hành cho máy. Chính vì mong muốn giảm thiểu rủi ro cho khách hàng, nhiều công ty còn có chính sách bảo hành tương đương với máy mới. Hãy chọn những nơi bán máy có thời gian bảo hành từ 12 tháng trở lên.

Chọn đơn vị bán máy có danh tiếng lâu năm
Muốn chọn được sản phẩm an toàn, tốt nhất hãy tìm đến những địa chỉ đã hoạt động trong lĩnh vực lâu năm, có thương hiệu và được nhiều khách hàng lựa chọn đánh giá cao. Với những đơn vị bán máy lâu năm, họ sẽ hiểu rõ hơn về sản phẩm và có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý các sự cố. Hơn nữa, những địa chỉ chuyên nghiệp, uy tín thì luôn có mức phí cạnh tranh nhất.

Trên đây là một số lưu ý của chúng tôi trong kinh nghiệm mua máy photo cũ nhập khẩu. Nếu bạn vẫn chưa tìm được nơi bán máy photo uy tín thì hãy tham khảo và trải nghiệm tại Khánh Nguyên nhé.

Các phần trên trình bày cách mua máy photocopy cũ. Phần cuối cùng mình chia sẽ thêm cách bảo quản máy photo sau khi lựa chọn mua máy photocopy cũ về nhà rồi.

Cách bảo quản máy photo hiệu quả nhất:

Vì là thiết bị điện tử nên máy photocopy cũ cũng tuân thủ theo các điều kiện bảo quản như các thiết bị điện tử khác. Người sử dụng cũng cần phải tham khảo cách sử dụng cũng như cách bảo quản từ người bán và chuyên gia kỹ thuật, nhưng cũng cần lưu ý một vài điểm như sau:
– Để nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào
– Sử dụng giấy đúng trọng lượng, kích cỡ mà nhà sản xuất qui định.
– Sử dụng mực có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Trong thời gian sử dụng nên sử dụng cùng một loại mực, có thể mua mực tại nơi bán máy cho mình, để được người bán tư vấn cho loại mực tốt nhất cũng như liên quan đến quy trình bảo hành của máy.
– Nên tham khảo cách lau chùi, vệ sinh máy từ kỹ thuật viên.
– Cũng cần phải hỏi kỹ thuật các thao tác xử lý sự cố đơn giản: thay mực, cách lấy giấy khi bị kẹt, cách bỏ giấy vào khay giấy như thế nào là đúng, ..

Các tìm kiếm liên quan đến cách mua máy photocopy cũ

cách kiểm tra đời máy photocopy ricoh

cách kiểm tra đời máy photo toshiba

cách kiểm tra máy photocopy

kinh nghiệm chọn mua máy photocopy cũ

chọn máy photocopy

máy photocopy mini cũ giá rẻ

nen mua may photocopy loai nao de kinh doanh

cách chọn máy photo

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *