Cách lấy file scan từ máy photo toshiba đơn giản nhất

cách lấy file scan từ máy photo toshiba đơn giản

Scan là gì ? – cách lấy file scan từ máy photo toshiba

Scan là gì ? – cách lấy file scan từ máy photo toshiba.

Khái niệm Scan là gì ?

Scan là việc chuyển các dữ liệu trên giấy tờ, tài liệu (hợp đồng, tạp chí, văn bản,…) hay cả hình ảnh trên giấy thành dữ liệu, hình ảnh, file lưu trữ trên máy tính, điện thoại thông qua một chiếc máy scan, máy in có tính năng scan hoặc qua ứng dụng scan trên smartphone

Máy Scan (máy quét) có cách thức hoạt động tương tự như máy Photocopy, một thiết bị sử dụng tích điện kép để thu lấy hình ảnh điện tử của 1 trang giấy bằng cách biến cường độ sáng phản xạ từ đó lên thành thông tin dạng số, rồi thành các file để lưu trữ trên máy tính, điện thoại.

Kết quả sau khi scan sẽ được chuyển sang file lưu trữ như BMP, JPEG, TIFF, PDF,… giúp bạn lựa chọn một định dạng phù hợp với yêu cầu của công việc.

cách lấy file scan từ máy photo toshiba đơn giản

Bản chất của scan

Như vậy, có thể hiểu scan có hoạt động trái ngược so với máy in và máy photocopy khi chuyển các giấy tờ bản cứng sang các file (tệp tin, tài liệu) “ảo” trên máy tính.

Nếu tài liệu scan có chứa văn bản, bạn có thể dùng phần mềm nhận dạng ký tự bằng quang học (optical-character-recognition – OCR) chuyển chúng thành văn bản có thể chỉnh sửa được.

Nói một cách dễ hiểu là nếu như bạn có một tấm hình kỷ niệm nhưng sợ để ngoài môi trường sẽ bị hỏng ảnh nên cần đưa những hình ảnh đó vào máy tính để lưu trữ hoặc chia sẻ cho ai đó thì thiết bị scan sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Máy scan này sẽ chụp những tấm hình của bạn thông qua công nghệ quang học thành những file hình ảnh để lưu và xem hoặc chia sẻ trên máy tính.

Độ phân giải của máy scan càng cao thì mang đến hình ảnh chân thực và rõ nét hơn.

Công dụng của Scan – cách lấy file scan từ máy photo toshiba

Lưu trữ các tài liệu quan trọng

Những tài liệu quan trọng cần được sao lưu và bảo quản một cách cẩn thận để dễ dàng tìm kiếm khi cần thiết hay phòng trừ trường hợp bị mất. Lúc này, scan tài liệu trở nên cần thiết hơn.

Sử dụng máy scan để số hóa tài liệu sẽ hỗ trợ đắc lực cho mỗi cá nhân doanh nghiệp giảm thiểu tối đa nguy cơ mất thông tin quan trọng và tiết kiệm chi phí in ấn.

Độ bảo mật thông tin an toàn tuyệt đối

Lưu trữ thông tin ở dạng số qua scan và cài đặt mã truy cập bảo mật các nội dung quan trọng giúp tăng cường an toàn thông tin cho người dùng. Hình ảnh được quét  sẽ được lưu trữ dưới dạng tài liệu PDF với chữ ký số cực kỳ bảo mật.

Tìm kiếm tài liệu nhanh chóng, thuận tiện

Việc chuyển các tài liệu từ bản mềm sang các tệp file trong máy khiến cho việc sắp xếp thông tin dễ dàng, thuận tiện và hiện đại hơn.

Bên cạnh đó, nhiều máy Scan mới được tích hợp thêm tính năng chia sẻ tài liệu được quét qua email, công cụ đám mây và đặc biệt là hỗ trợ quét qua các ứng dụng của bên thứ ba.

Chính vì thế nên người dùng có thể dễ dàng truy cập thông tin từ xa mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải có mặt trên công ty.

Cách lấy file scan từ máy photo toshiba

Cách scan tài liệu từ máy photocopy vào máy tính, cách lấy file scan từ máy photo toshiba như thế nào… là những thắc mắc của những ai đang sử dụng chưa thành thạo hay mới làm quen với việc in ấn, photo. Việc nắm rõ thao tác quan trọng này đảm bảo không làm chậm trễ công việc của bạn mà còn giúp bạn nhanh chóng có được những file tài liệu chất lượng, sắc nét nhất. Hơn nữa, việc tận dụng tính năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể vì bạn không cần mua thêm máy scan cho văn phòng của mình thêm chật chội.

Vậy cách scan tài liệu từ máy photocopy vào máy tính như thế nào, nhất là trong trường hợp khi bạn đang cần Scan tài liệu gấp mà không ai hướng dẫn. Tùy từng loại máy photocopy khác nhau mà cách scan tài liệu cũng khác nhau. Bài viết sau sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách lấy file scan từ máy photo toshiba các bạn cùng tham khảo nhé.

Chi tiết các bước cách lấy file scan từ máy photo toshiba

cách lấy file scan từ máy photo toshiba

 

Bước 1: Nạp bản gốc. Sau khi nạp bản gốc ngay ngắn trên khay của máy, bạn cũng chọn chức năng “Scanner” trên màn hình điều khiển cảm ứng như hướng dẫn trên.

Bước 2: Bạn tiếp tục bấm chọn “Store File” sau đó bấm chọn “Store Only” để đặt lệnh chỉ scan bản gốc bạn vừa đặt trên khay.

Bước 3: Đổi tên file. Sau khi đổi tên file, bạn nhấn “Edit” để vào phần cài đặt các chế độ Scan tài liệu.

Bước 4: Chọn chế độ scan như sau:

 • Chọn “Single”: để Scan 1 mặt.
 • Chọn “Tablet”: để Scan 2 mặt.
 • Chọn “Tablet”: để Scan 2 mặt.
 • Chọn “Text/photo”: để Scan toàn bộ thông tin (gồm chữ và ảnh).
 • Chọn “Text“: Scan riêng phần chữ.

Sau đó, bạn đừng quên nhấn “Enter” để xác nhận lệnh của máy photocopy. Cuối cùng là bạn nhấn “Start” và tận hưởng thành quả.

Chúc các bạn thành công !

cách lấy file scan từ máy photo toshiba đơn giản

Liên hệ tư vấn cách lấy file scan từ máy photo toshiba

Để được Khánh Nguyên tư vấn tất tần tật các thông tin mà quý khách hàng mong muốn và được hướng dẫn cách lấy file scan từ máy photo toshiba. Vui lòng tới cửa hàng bán máy photocopy. Hoặc liên hệ với Khánh Nguyên qua thông tin liên lạc dưới đây:

Công Ty Máy Văn Phòng Khánh Nguyên

100 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. HCM

Hotline: (028) 39.916.011 – (028) 39.915.813 – 0903.718.738

FanPage: Máy Photocopy Khánh Nguyên

 

 

Các tìm kiếm liên quan đến cách lấy file scan từ máy photo toshiba

 • cách lấy file scan từ máy photocopy toshiba e453
 • lấy file scan từ máy photocopy toshiba win 10
 • cách lấy file scan từ máy photocopy toshiba e655
 • máy tính không vào được file share photocopy toshiba
 • cách lấy file scan từ máy photocopy toshiba e456
 • cách scan tài liệu từ máy photocopy vào máy tính
 • cách lấy file scan từ máy photocopy toshiba e723
 • cách lấy file scan từ máy photocopy toshiba 5540c

2 thoughts on “Cách lấy file scan từ máy photo toshiba đơn giản nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *