Cách lấy file scan từ máy photo ricoh đơn giản nhất

cách lấy file scan từ máy photocopy ricoh nhanh

Scan là gì ? cách lấy file scan từ máy photo ricoh

Scan là gì ?  cách lấy file scan từ máy photo ricoh.

Khái niệm Scan là gì ?

Scan là việc chuyển các dữ liệu trên giấy tờ, tài liệu (hợp đồng, tạp chí, văn bản,…) hay cả hình ảnh trên giấy thành dữ liệu, hình ảnh, file lưu trữ trên máy tính, điện thoại thông qua một chiếc máy scan, máy in có tính năng scan hoặc qua ứng dụng scan trên smartphone

Máy Scan (máy quét) có cách thức hoạt động tương tự như máy Photocopy, một thiết bị sử dụng tích điện kép để thu lấy hình ảnh điện tử của 1 trang giấy bằng cách biến cường độ sáng phản xạ từ đó lên thành thông tin dạng số, rồi thành các file để lưu trữ trên máy tính, điện thoại.

Kết quả sau khi scan sẽ được chuyển sang file lưu trữ như BMP, JPEG, TIFF, PDF,… giúp bạn lựa chọn một định dạng phù hợp với yêu cầu của công việc.

 

cách lấy file scan từ máy photocopy ricoh nhanh

 

Bản chất của scan

Như vậy, có thể hiểu scan có hoạt động trái ngược so với máy in và máy photocopy khi chuyển các giấy tờ bản cứng sang các file (tệp tin, tài liệu) “ảo” trên máy tính.

Nếu tài liệu scan có chứa văn bản, bạn có thể dùng phần mềm nhận dạng ký tự bằng quang học (optical-character-recognition – OCR) chuyển chúng thành văn bản có thể chỉnh sửa được.

Nói một cách dễ hiểu là nếu như bạn có một tấm hình kỷ niệm nhưng sợ để ngoài môi trường sẽ bị hỏng ảnh nên cần đưa những hình ảnh đó vào máy tính để lưu trữ hoặc chia sẻ cho ai đó thì thiết bị scan sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Máy scan này sẽ chụp những tấm hình của bạn thông qua công nghệ quang học thành những file hình ảnh để lưu và xem hoặc chia sẻ trên máy tính.

Độ phân giải của máy scan càng cao thì mang đến hình ảnh chân thực và rõ nét hơn.

Công dụng của Scan – cách lấy file scan từ máy photo toshiba

Lưu trữ các tài liệu quan trọng

Những tài liệu quan trọng cần được sao lưu và bảo quản một cách cẩn thận để dễ dàng tìm kiếm khi cần thiết hay phòng trừ trường hợp bị mất. Lúc này, scan tài liệu trở nên cần thiết hơn.

Bài viết hữu ích liên quan  VỆ SINH MÁY PHOTO - CÁC BƯỚC HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Sử dụng máy scan để số hóa tài liệu sẽ hỗ trợ đắc lực cho mỗi cá nhân doanh nghiệp giảm thiểu tối đa nguy cơ mất thông tin quan trọng và tiết kiệm chi phí in ấn.

Độ bảo mật thông tin an toàn tuyệt đối

Lưu trữ thông tin ở dạng số qua scan và cài đặt mã truy cập bảo mật các nội dung quan trọng giúp tăng cường an toàn thông tin cho người dùng. Hình ảnh được quét  sẽ được lưu trữ dưới dạng tài liệu PDF với chữ ký số cực kỳ bảo mật.

Tìm kiếm tài liệu nhanh chóng, thuận tiện

Việc chuyển các tài liệu từ bản mềm sang các tệp file trong máy khiến cho việc sắp xếp thông tin dễ dàng, thuận tiện và hiện đại hơn.

Bên cạnh đó, nhiều máy Scan mới được tích hợp thêm tính năng chia sẻ tài liệu được quét qua email, công cụ đám mây và đặc biệt là hỗ trợ quét qua các ứng dụng của bên thứ ba.

Chính vì thế nên người dùng có thể dễ dàng truy cập thông tin từ xa mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải có mặt trên công ty.

Cách lấy file scan từ máy photocopy ricoh

Cách scan tài liệu từ máy photocopy vào máy tính, cách lấy file scan từ máy photo ricoh như thế nào… là những thắc mắc của những ai đang sử dụng chưa thành thạo hay mới làm quen với việc in ấn, photo. Việc nắm rõ thao tác quan trọng này đảm bảo không làm chậm trễ công việc của bạn mà còn giúp bạn nhanh chóng có được những file tài liệu chất lượng, sắc nét nhất.

Hơn nữa, việc tận dụng tính năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể vì bạn không cần mua thêm máy scan cho văn phòng của mình thêm chật chội.

 

cách lấy file scan từ máy photocopy ricoh

 

Vậy cách scan tài liệu từ máy photocopy vào máy tính như thế nào, nhất là trong trường hợp khi bạn đang cần Scan tài liệu gấp mà không ai hướng dẫn. Tùy từng loại máy photocopy khác nhau mà cách scan tài liệu cũng khác nhau. Bài viết sau sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách lấy file scan từ máy photo ricohcác bạn cùng tham khảo nhé.

Chi tiết các bước cách lấy file scan từ máy photo ricoh

Cách lấy file scan từ máy photocopy ricoh các bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1

Nạp bản gốc. Bạn đặt bản gốc ngay ngắn đúng khay trên màn hình máy photocopy sau đó chọn phím “Scanner“ trên màn hình điều khiển cảm ứng của máy Ricoh.

Bước 2

Tiếp tục bấm chọn “Store File”, sau đó bấm chọn “Store Only” để đặt lệnh chỉ Scan bản gốc mà bạn vừa đặt trên khay.

Bài viết hữu ích liên quan  CHO THUE MAY PHOTOCOPY DONG NAI

Bước 3

Đổi tên File. Lời khuyên là bạn nên đổi tên File cho dễ nhớ, và để thuận tiện hơn trong quá trình lọc tìm lại lịch sử khi cần sử dụng các thông tin trong file scan hoặc khi bạn muốn scan thêm tài liệu để gửi đi mà không cần có bản gốc.

Sau khi đổi tên File, bạn tiếp tục nhấn “OK” để máy photocopy xác nhận lệnh vừa rồi.

Bước 4

Chọn chế độ Scan. Để chọn chế độ Scan, bạn nhấn vào nút “Scan Seting” để thay đổi các cài đặt đúng với ý muốn của mình, cụ thể như sau:

 • Chọn “Full Color/ Text photo”: để Scan màu.
 • Chọn “Black & White text”: để Scan đen trắng. Thông thường, máy photocopy Ricoh đã để mặc định chế độ này, vì vậy nếu bạn chỉ scan tài liệu với hai màu đen trắng thì không cần cài đặt lại.
 • Chọn “Original Feed Type” và bấm “1 Sided Original”: để Scan 1 mặt.
 • Chọn “Original Feed Type” và bấm “2 Sided Original”: để Scan 2 mặt.
 • Bấm “Send File Type / Name”: chọn cách sắp xếp file Scan.
 • Chọn “Single Page”: để Scan mỗi trang thành 1 file.
 • Chọn “Multi Page”: để Scan nhiều trang vào 1 file.

Quan trọng nhất là khi bạn thao tác xong phía trên thì đừng quên nhấn “OK” để xác nhận lệnh của máy photocopy, nếu không muốn tất cả những lệnh vừa rồi “tan thành mây khói”.

Sau khi chọn OK, cuối cùng bạn nhấn “Start” và kết quả cho ra file Scan như mong muốn của bạn.

 

cách lấy file scan từ máy photocopy ricoh hiệu quả

 

Trên đây chúng tôi  đã hướng dẫn bạn cách lấy file scan từ máy photo ricoh.

Chúc các bạn thành công !

Liên hệ tư vấn cách lấy file scan từ máy photo ricoh

Để được Khánh Nguyên tư vấn tất tần tật các thông tin mà quý khách hàng mong muốn và được hướng dẫn cách lấy file scan từ máy photo ricoh. Vui lòng tới cửa hàng bán máy photocopy. Hoặc liên hệ với Khánh Nguyên qua thông tin liên lạc dưới đây:

Công Ty Máy Văn Phòng Khánh Nguyên

100 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. HCM

Hotline: (028) 39.916.011 – (028) 39.915.813 – 0903.718.738

FanPage: Máy Photocopy Khánh Nguyên

 

 

Các tìm kiếm liên quan đến cách lấy file scan từ máy photo ricoh
 • lấy file scan từ máy photo toshiba win 10
 • cách lấy file scan từ máy photo toshiba e855
 • cách scan trên máy photocopy ricoh 5002
 • cách scan tài liệu từ máy photocopy vào máy tính
 • máy tính không vào được file share photocopy toshiba
 • cách lấy file scan từ máy photo toshiba e453
 • cài đặt scan cho máy photo ricoh win 7
 • hướng dẫn scan máy ricoh

One thought on “Cách lấy file scan từ máy photo ricoh đơn giản nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *